null Đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ thị xã Giá Rai

Tin hoạt động
Thứ sáu, 25/10/2019, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ thị xã Giá Rai

Nhằm đánh giá tình hình hoạt động công tác Hội và phong tào phụ nữ năm 2019. Vừa qua, đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Trần Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Hội LHPN thị xã Giá Rai và Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây.
Nhìn chung công tác Hội và phong trào phụ nữ của thị xã Giá Rai năm qua có nhiều phong trào được các cấp Hội phát huy và ngày càng đi vào chiều sâu được đông đảo cán bộ, hội viên và quần chung phụ nữ tham gia như: công tác chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, xây dựng 09 “Mái ấm tình thương” trị giá 295 triệu đồng; vận động cây, con giống, các vật dụng thiết yếu như: tiền mặt, mì, gạo, quần áo… hỗ trợ gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo được 475 xuất với tổng số tiền trên 135.000.000 đồng. Công tác chăm lo cho học sinh nghèo, đầu năm học mới các cấp Hội phụ nữ thị xã Giá Rai vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 44 xuất học bổng, 05 chiếc xe đạp, 30 bộ quần áo, hơn 11.000 cuốn tập... với tổng trị giá trên 130 triệu đồng. Công tác tập hợp và thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội cũng được giữ vững với nhiều mô hình tập hợp như: tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm, tổ/ nhóm/ câu lạc bộ... Ngoài ra, Hội các cấp còn nhận ủy thác với ngân hàng CSXH, bảo lãnh tính chấp với ngân hàng Đông Á cho hàng ngàn lượt chị em vay vốn để sản xuất kinh doanh, chăn nuôi và buôn bán nhỏ góp phần phát triển cuộc sống gia đình. So với năm 2018, tỷ lệ nợ quá hạn của Hội đã giảm đáng kể so với các Hội đoàn thể khác (1.86%).
Tại buổi kiểm tra, đoàn cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của hội. xây dựng các mô hình hiệu quả thiết thực trong phụ nữ, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, công tác ủy thác, công tác chăm lo đời sống tinh thần vật chất cho cán bộ, hội phụ nữ nghèo.
                                                                       Hiền Thu – TXGR

Số lượt xem: 312

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696