null Định Thành mở 02 lớp kỹ thuật nuôi tôm

Tin hoạt động
Thứ ba, 16/06/2020, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Định Thành mở 02 lớp kỹ thuật nuôi tôm

 

Vừa qua, Hội LHPN huyện Đông Hải phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đông Hải tổ chức khai giảng 02 lớp kỹ thuật nuôi tôm tại ấp Cây Giá và ấp Chòi Mòi, xã Định Thành. Đến dự khai giảng có đồng chí: Cao Thị Lệ Pha, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; Đ/c Võ Ngọc Tư, Phó Chủ tịch UBND xã và các chị, em hội viên phụ nữ 02 ấp: Cây Giá và Chòi Mòi.
Tham gia lớp học, mỗi lớp có 30 học viên, với thời gian đào tạo là 03 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về đặc điểm và cách nhận biết về tôm thẻ chân trắng; kỹ thuật xử lý ao nuôi; quy trình thâm canh, chăm sóc, triệu chứng và cách phòng, điều trị bệnh đối với tôm thẻ chân trắng... với phương pháp giảng dạy chủ yếu là lý thuyết kết hợp với thực hành trình chiếu các mô hình nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế. Ngoài ra, các học viên còn được cấp tài liệu, hỗ trợ men vi sinh trong nuôi tôm, kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận nghề.
Các học viên tham dự lớp kỹ thuật nuôi tôm
Đây là lớp đào tạo với nội dung rất thiết thực đối với người lao động nông thôn trên địa bàn xã, vì đây là địa phương có tiềm năng phát triển về nuôi trồng thủy sản, góp phần mở rộng và phát triển mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng thâm canh.
                                                                                                       (Thùy Trang)

Số lượt xem: 409

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696