null Đại hội Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022):

Tin hoạt động
Thứ tư, 18/10/2017, 10:33
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022):

 

Ngày 09/10/017, tại hội trường cơ quan Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
 
Bà Lý Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng đoàn, Chi ủy cơ quan, Công đoàn viên chức tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo cơ quan, Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh đã phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức lao động.
Cụ thể, trong 5 năm qua, BCH Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền được 240 cuộc, với hơn 4.200 lượt đoàn viên Công đoàn tham dự. Ban Chấp hành Công đoàn cũng đã tham mưu với Thủ trưởng cơ quan đưa nhiều lượt cán bộ công chức đi đào tạo các lớp dài hạn, ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, nghiệp vụ công đoàn nhằm nâng cao trình độ của ĐVCĐ; giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi và đã kết nạp được 01 đồng chí vào tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VII đề ra.
Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn còn tham mưu với Thủ trưởng cơ quan tín chấp cho cán bộ công chức vay vốn từ ngân hàng Đầu tư, vay từ nguồn Quỹ “Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo” với số tiền hàng trăm triệu đồng để làm kinh tế hoặc mua sắm những dụng cụ sinh hoạt thiết yếu trong gia đình; góp phần tích cực trong việc nâng cao đời sống trong ĐVCĐ, tạo sự an tâm về tư tưởng để công tác được tốt hơn. Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn còn quan tâm đến ĐVCĐ thông qua việc thăm hỏi, ốm đau, hiếu hỉ. Quan tâm chăm lo, tặng quà động viên các cháu là con của ĐVCĐ cơ quan nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và những cháu có thành tích học tập xuất sắc trong năm.
Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của Đảng - đoàn, của Chi ủy cơ quan, sự phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan đã làm cho nhận thức của đoàn viên Công đoàn được nâng lên, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 
Đ/c Trương Thanh Sang – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức, Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Đại hội
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội Công đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh lần thứ VIII đã kiểm điểm và rút kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII; cũng như kiểm điểm vai trò điều hành của Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu để chỉ đạo thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Tại Đại hội, đại biểu đã nhất trí với các chỉ tiêu quan trọng của Nghị quyếtĐại hộiCông đoàn cơ sở Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 cần phấn đấu đạt:
 Một là, phấn đấu phát triển đoàn viên, kết nạp mới 100% cán bộ công chức lao động đủ điều kiện vào tổ chức công đoàn.
Hai là, Bình quân hàng năm công đoàn cơ sở bồi dưỡng, giới thiệu 01 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Ba là, phấn đấu hàng năm có từ 100% nữ ĐVCĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp Công đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
                                                                                                Mỹ Tường

Số lượt xem: 716

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696