null Cuộc sống ý nghĩa khi tham gia vào công tác Hội

Tin hoạt động
Thứ năm, 02/06/2022, 08:03
Màu chữ Cỡ chữ
Cuộc sống ý nghĩa khi tham gia vào công tác Hội

 

Chị Trần Thị Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, với 17 năm gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong những năm qua chị đã tạo được niềm tin đối với hội viên phụ nữ và góp phần đưa phong trào phụ nữ ngày càng chuyển biến tích cực. Chị luôn với tâm niệm muốn làm tốt công tác Hội, trước hết phải chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên phụ nữ. Suốt 17 năm giữ cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã Châu Thới, chị Dung không ngừng trăn trở với việc thu hút hội viên đến tổ chức Hội cũng như chăm lo phát triển kinh tế gia đình cho hội viên phụ nữ.

Trước đây Châu Thới cũng còn không ít khó khăn, đời sống của một phận phận chị em cũng không mấy khá giả, thiết nghĩ để nâng cao đời sống kinh tế cho chị em, chị Dung đã cùng Ban Chấp Hành Hội LHPN xã chủ động khai thác các nguồn vốn vay NHCSXH với tổng dư nợ hơn 13 tỷ. Số vốn này đã giải quyết cho 207 chị vay đầu tư vào trồng màu, sản xuất và chăn nuôi. Nhờ đó mà đời sống gia đình nhiều hội viên phụ nữ ổn định, vươn lên thoát nghèo điển hình như chị Nguyễn Thị Luôn ấp Công Điền, với mô hình chăn nuôi vịt, cá sấu và trồng lúa, chị Nguyễn Thị Oanh, ấp Bào Sen với mô hình trồng màu, nuôi gà, vịt… Ngoài ra, để tạo nguồn vốn tại chổ cho các hội viên phụ nữ mượn xoay vòng, chị Dung còn vận động thành lập các nhóm phụ nữ tiết kiệm, tổ hùn vốn, nuôi heo đất tiết kiệm…với cách làm này không những giúp chị em có ý thức tiết kiệm mà còn tích lũy được một khoản tiền để xoay vòng mua sắm các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, đóng học phí cho con hoặc mua giống cây trồng, gà, vịt…

Chị: Trần Thị Dung - Chủ tịch Hội LHPN xã Châu Thới

Với phương châm “Nghe hội viên nói, nói hội viên hiểu, làm cho hội viên tin” chị Dung cùng Ban Châp hành Hội LHPN xã thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vòng của hội viên phụ nữ để triển khai các chương trình hoạt động gần gũi, thiết thực với đời sống phụ nữ ở địa phương, nổ lực đổi mới nội dung sinh hoạt Chi, Tổ hội, vận động thu hút chị em đến với tổ chức Hội. Đồng thời tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ công tác Hội, quan tâm giúp đỡ những phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, vận động chị em xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Thông qua các mô hình CLB như “gia đình 5 không, 3 sạch”, Gia đình hạnh phúc bền vững, tín dụng gia đình, phụ nữ buôn bán nhỏ... ở các Chi hội giúp chị em tích cực phát triển, chú trọng hơn đến việc nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị Dung cho biết: “Chính công tác Hội đã giúp tôi hiểu hơn thực tế cuộc sống, học hỏi được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Tôi thấy rất hạnh phúc khi qua các hoạt động, phong trào của Hội đã giúp nhiều hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương vượt khó, vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình nó ấm, hạnh phúc” và trong khoản thời gian chị tham gia công tác, đơn vị xã Châu Thới luôn được Hội cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc nhiều năm liền và bản thân chị cũng được nhận bằng khen của Trung ương Hội, UBND tỉnh, UBND huyện, Hội LHPN tỉnh, huyện khen tặng có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội.         

 

Số lượt xem: 173

Tuyết Lan - Vĩnh Lợi

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696