null Công an tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Long Điền

Tin hoạt động
Thứ năm, 07/03/2019, 12:51
Màu chữ Cỡ chữ
Công an tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Long Điền

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/03/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 01/3, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Công an và Hội LHPN huyện Đông Hải đã tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Long Điền. Đến dự có ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện và bà Võ Phương Lam, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Hải.
Mở đầu các hoạt động về nguồn tại xã Long Điền lần này là Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với 50 chị em hội viên, phụ nữ là thành viên các câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” trên địa xã Long Điền. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời gian qua các thành viên của các câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” trên địa bàn huyện Đông Hải nói chung trong đó có thành viên của câu lạc bộ “Nữ phòng chống tội phạm” xã Long Điền đã tích cực tham gia phòng, ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, cung cấp hơn 150 thông tin liên quan đến an ninh trật tự, giúp cho lực lượng Công an các cấp triệt phá, vô hiệu hóa các điểm tệ nạn xã hội, điều tra, xử lý các vụ việc, hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự; Cảm hóa giáo dục, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng hơn 70 đối tượng; Tham gia hòa giải hơn 30 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân v.v… Qua đó, góp phần tích cực vào việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng thông tin tình hình một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong cả nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng nổi lên trong thời gian qua như: tội phạm sử dụng công nghệ cao, cướp giật, ma túy, mua bán người, lừa đảo, xâm hại tình dục ở trẻ em, đá gà, số đề, bạo lực gia đình v.v... Đồng thời, cảnh báo những thủ đoạn của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội mà các đối tượng thường sử dụng và biện pháp để đối phó, phòng, chống với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội này.
Cũng nhân dịp này, Công an tỉnh cũng đã trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng 01 “Mái ấm tình thương” trị giá 30 triệu đồng cho chị Châu Thị Phul là thành viên câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” của xã Long Điền; Trao tặng cho 50 chị là thành viên của câu lạc bộ và 20 lực lượng dân phòng của xã, mỗi người 20 kilôgam gạo.
                                                                                                Phan Xuyên

Số lượt xem: 281

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696