null Chị Trần Thị Nga – Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A luôn nổ lực trong việc Học tập và làm theo gương Bác.

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ tư, 11/07/2018, 17:45
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Trần Thị Nga – Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A luôn nổ lực trong việc Học tập và làm theo gương Bác.

 

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh việc“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến nay việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đã thực sự thấm sâu và lan tỏa, đi vào đời sống của từng cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Trong những năm gần đây, đã có nhiều cá nhân phụ nữ tiêu biểu thực hiện tốt lời dạy của Bác và là tấm gương tiêu biểu trong hội viên phụ nữ. Điển hình như chị Trần Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A huyện Hòa Bình là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo gương Bác, xin được chia sẻ cùng chị em phụ nữ.
Năm 2008, với lòng nhiệt huyết của cán bộ Hội phụ nữ, chị luôn chủ động tìm ra các mô hình làm ăn mới, mô hình sinh hoạt mới nhằm giúp cho các hội viên có được niềm vui, phấn khởi khi tham gia sinh hoạt tại các tổ phụ nữ trên địa bàn xã. Ngoài ra, là một người giàu lòng thiện nguyện hàng năm chị vận động tiền, tập viết, gạo…, vận động hội viên, phụ nữ thành lập tổ hùn vốn, trong năm đã thành lập mới 1 tổ hùn vốn có 29 thành viên, nâng tổng số toàn xã 22 tổ hùn với 321 thành viên (vốn góp vào từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/chị). Đến nay, tổng số tiền huy động trong nội bộ chị em là 225.000.000đ đã giúp cho 127 chị được tiếp cận nguồn vốn này. Bên cạnh đó, chị còn đứng ra vận động các mạnh thường quân trao tặng con giống, khui heo đất, trao tặng sổ tiết kiệm cho 5 chị có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 4.000.000 đồng. Ngoài ra, các mô hình giúp nhau phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả cũng được nhân rộng trên địa bàn xã như: tổ phụ nữ trồng màu, tổ nuôi heo đất, hủ gạo tình thương... Với những việc làm thiết thực trên, chị đã cùng với các chị trong Ban chấp hành phụ nữ xã Vĩnh Hậu A giúp đỡ cho nhiều chị em phụ nữ trong xã vươn lên thoát nghèo, từ đó đã tạo cho chị có được sự yêu mến, tin tưởng quý trọng ở các chị em. Bên cạnh việc giúp cho chị em phụ nữ vươn lên về kinh tế, chị còn tích cực trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, hiện toàn xã có 6/6 chi hội với gần 1.134 hội viên tham gia và 17 loại hình sinh hoạt của các câu lạc bộ, tổ, nhóm do Hội phụ nữ quản lý.
Chị Trần Thị Nga được lãnh đạo Huyện ủy tuyên dương trước cờ
 
Từ những hoạt động trên, chị đã góp phần cho Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A 7 năm liền được Trung ương Hội tặng bằng khen và cá nhân chị Trần Thị Nga cũng được tặng danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi 5 năm” . Có được những thành công đó là nhờ chị luôn đặt quyền và lợi ích của hội viên, phụ nữ lên trên hết, đồng thời ghi nhớ lời dạy của Bác “Việc gì có lợi cho dân thì nên hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì nên hết sức tránh”.

Số lượt xem: 473

Mỹ Nhân

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696