null Chi Hội phụ nữ ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Sân khấu hóa gia đình sức khỏe, hạnh phúc bền vững”

Tin hoạt động
Thứ tư, 17/10/2018, 16:45
Màu chữ Cỡ chữ
Chi Hội phụ nữ ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Sân khấu hóa gia đình sức khỏe, hạnh phúc bền vững”

 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), vừa qua Chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh ra mắt mô hình câu lạc bộ (CLB) “Gia đình sức khỏe, hạnh phúc bền vững”. Đến dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Vũ Thị Huệ - Trưởng ban GĐ – XH Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Chọn - Ủy viên Thường vụ Hội LHPN huyện Hòa Bình và đại diện chính quyền địa phương tham dự.
Câu lạc bộ “Gia đình sức khỏe, hạnh phúc bền vững” có 16 thành viêntham gia do chị Huỳnh Út Hết làm chủ nhiệm. Định kỳ hàng tháng sinh hoạt vào ngày 30 hàng tháng với hình thức sân khấu hóa, địa điểm sinh hoạt xoay vòng tại nhà các thành viên trong CLB với mục đích vừa thay đổi không gian sinh hoạt, vừa tìm hiểu được hoàn cảnh gia đình và thắt chặt tình cảm của từng thành viên trong CLB.
Điểm mới của CLB “Sân khấu hóa gia đình sức khỏe, hạnh phúc bền vững” là thay đổi nội dung, hình thức trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trong ấp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương thông qua hình thức như: thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm, giao lưu câu hỏi… giúp cho đối tượng tuyên truyền dễ nhớ, dễ hiểu, tránh được sự đơn điệu trong công tác tuyên truyền, góp phần thu hút hội viên tham gia sinh hoạt tại chi, tổ Hội. Đặc biệt các thành viên trong CLB luôn trách nhiệm, quan tâm với nhau, đây cũng là sân chơi lành mạnh cho tất cả các thành viên ở mọi điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Đồng thời, các thành viên CLB còn có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau từ trong cuộc sống hằng ngày, nhằm xây dựng một gia đình hạnh phúc, mà ở đó các thành viên trong gia đình phải thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, kinh tế gia đình ổn định, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, gia đình có sức khỏe, không sinh con thứ 3 và đặc biệt vợ chồng phải tôn trọng và biết chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống, không có bạo lực trong gia đình.
Sau khi triển khai dự thảo quy chế hoạt động, có 100% thành viên trong CLB còn thống nhất thành lập quỹ sinh hoạt lệ hàng tháng; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội và giúp chị em xoay vòng vốn để phát triển kinh tế gia đình.
Câu lạc bộ “Sân khấu hóa gia đình sức khỏe, hạnh phúc bền vững” của chị hội phụ nữ ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh là mô hình có ý nghĩa thiết thực mang lại hiệu quả cho việc thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.
                                                                               (Ngọc Chọn – Hòa Bình)

Số lượt xem: 313

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696