null Chị Phan Hồng Diễm- nhiệt huyết với công tác Hội

Gương phụ nữ tiêu biểu
Thứ hai, 26/10/2015, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Phan Hồng Diễm- nhiệt huyết với công tác Hội

Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Bạc Liêu, nhiều năm qua chị Phan Hồng Diễm (SN 1979) không ngừng phát huy vai trò tiên phong trong mọi phong trào do Hội LHPN cấp trên phát động. Không ngừng hoàn thiện bản thân, chị luôn nỗ lực, năng động tìm tòi nhiều hướng đi để nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho hội viên phụ nữ.    

Chị Phan Hồng Diễm ( bìa trái) thăm và tặng quà hội viên nguyên là
lãnh đạo hội phụ nữ đã nghỉ hưu. Ảnh: T.L

     
Những ngày đầu tham gia công tác Hội, chị Diễm luôn trăn trở khi nhận thấy trên địa bàn thành phố đời sống của nhiều chị em vẫn còn khó khăn, nhận thức về quyền của người phụ nữ chưa được khơi thông, nhiều chị còn sống lệ thuộc, chưa có tiếng nói trong gia đình…Nhằm giúp cho chị em có điều kiện tiếp cận các chương trình, chính sách dành riêng cho phụ nữ, chị đã không quản ngại nghiên cứu, tìm tòi các văn bản pháp luật, sau đó tham mưu cho Ban thường vụ Hội LHPN thành phố tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật đến từng hội viên. Từ sự trợ sức của chị, đến nay, nhiều hội viên đã vươn lên khẳng định vị thế vai trò của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.
Song song đó, chị chỉ đạo Hội LHPN cơ sở thành lập các Câu lạc bộ (CLB) như: CLB phụ nữ xách giỏ nhựa đi chợ; gia đình 5 không 3 sạch; CLB Tình nguyện viên bảo vệ môi trường; góc chợ sạch, hẽm văn minh; phụ nữ mua bán hiếu khách, văn minh, lịch thiệp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…nhằm tạo môi trường đoàn kết, gắn bó, sẻ chia giúp các hội viên cùng nhau phát triển.
Ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao chất lượng cuộc sống cho viên phụ nữ. Trên mặt trận giảm nghèo, chị cũng rất tích cực cùng Hội LHPN thành phố vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay xây dựng ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ gạo, tiền… cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tranh thủ các nguồn vốn tínchấp, vốn vay không tính lãi cho 10 đơn vị phường, xã. Chị còn đứng ra phát động 100% hội viên tham gia thực hành tiết kiệm,kết quả đã xây dựng được 91 tổ tương trợ, 91 tổ tiết kiệm, 19 tổ nuôi heo đất…Từ các loại hình trên, các chị đã tiết kiệm tại gia đình với số tiền gần 2 tỷ đồng, qua đó giải quyết cho 1.759 lượt chị nhận. Không dừng lại đó, chị còn bảo lãnh cho hội viên, phụ nữ vay vốn để phát triển mô hình sản xuất như: trồng rau, nuôi heo, mua bán nhỏ… nhờ đó, có nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo bền vững.
Chị Đoàn Hồng Lĩnh - Chủ tịch Hội LHPN TP. Bạc Liêu, nhận xét: “Trong vai trò là phó chủ tịch Hội LHPN TP. Bạc Liêu, chị Diễm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ở cuộc sống đời thường, chị Diễm có tác phong nhanh nhẹn, hòa đồng, đầy nhiệt huyết. Với tinh thần cầu tiến, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chị Diễm chính là tấm gương sáng cho nhiều hội viên phụ nữ noi theo”.
Ghi nhận những đóng góp của chị Phan Hồng Diễm, liên tục 5 năm liền (2010 - 2014) chị vinh dự được UBND TP. Bạc Liêu tặng danh hiệu thi đua lao động tiên tiến. Ngoài ra, trong quá trình công tác chị còn nhận được nhiều giấy khen do UBND thành phố, Hội LHPN tỉnh tặng.

Số lượt xem: 504

Thùy Lâm

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696