null Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” ấp Lung Rong, xã Định Thành A huyện Đông Hải điển hình học tập và làm theo Bác

Tin hoạt động
Thứ tư, 17/04/2019, 15:41
Màu chữ Cỡ chữ
Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” ấp Lung Rong, xã Định Thành A huyện Đông Hải điển hình học tập và làm theo Bác

 Thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Đông Hải đã cụ thể hóa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. Trong đó, phải nói đến câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” ấp Lung Rong, xã Định Thành A là một điển hình như thế.

Câu lạc bộ “Nữ phòng, chống tội phạm” ấp Lung Rong, xã Định Thành A được thành lập với 14 thành viên. Qua 10 năm hoạt động câu lạc bộ được đánh giá là hoạt động có hiệu quả nhất của huyện Đông Hải. Các thành viên trong câu lạc bộ đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc tham gia giữ gìn và góp phần làm ổn định an ninh trật tự địa phương, với những việc làm cụ thể như: cung cấp 84 nguồn tin, trong đó có 56 thông tin có hiệu quả cao giúp cho lực lượng Công an xã triệt phá được 18 tụ điểm tệ nạn xã hội và vô hiệu hóa 8 tụ điểm tệ nạn xã hội mới hình thành trên địa bàn ấp.
Ngoài việc tham gia tích cực trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, câu lạc bộ còn thực hiện tốt công tác an sinh sinh xã hội ở địa phương. Trong năm 2018, đã nhận đỡ đầu được 01 hộ nghèo với số tiền 4 triệu đồng, vận động các nhà hảo tâm và mạnh thường quân hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2.500.000 đồng; 1.000 quyển tập và 04 chiếc xe đạp giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động 90 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, mỗi suất 200.000 đồng tặng cho hộ nghèo, cận nghèo trong ấp. Ngoài ra, các thành viên trong câu lạc bộ còn thực hiện việc nuôi heo đất tiết kiệm được số tiền 87 triệu đồng, bằng số tiền này đã giúp cho chị em trong câu lạc bộ vay vốn xoay vòng làm ăn có hiệu quả.
 
Chị Nguyễn Thị Tuyền (đứng đầu bên trái), Chủ nhiệm CLB nhận bằng tuyên dương
 Với những thành tích đã đạt được, mới đây Câu lạc bộ nữ phòng, chống tội phạm ấp Lung Rong, xã Định Thành A đã được Ban thường vụ Huyện ủy Đông Hải trao tặng bằng tuyên dương vì đã có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Lê Dương – PN Đông Hải
 
                                                                                   

Số lượt xem: 500

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696