null Các cấp Hội phụ nữ Giá Rai tổ chức vui xuân đón tết

Tin hoạt động
Thứ năm, 21/02/2019, 09:59
Màu chữ Cỡ chữ
Các cấp Hội phụ nữ Giá Rai tổ chức vui xuân đón tết

 

Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân năm 2019. Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Giá Rai xây dựng kế hoạch hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Kỷ hợi và hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 2019 đạt được nhiều kết quả. Trong đó điểm nổi bậc là hoạt độngtuyên truyền trong cán bộ hội viên, phụ nữ đó là ra quân tổng vệ sinh môi trường thực hiện xây dựng “ngôi nhà 3 sạch”:sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Chăm sóc chỉnh trang các tuyến đường hoa kiểng do Hội phụ trách, tạo vẽ mỹ quan “sạch, sạch, đẹp” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó chị em tham gia hưởng ứng phong trào phát hoang bụi rậm, làm vệ sinh môi trường cảnh quan xung quanh nhà, chăm sóc và trồng hoa kiểng … được 78 cuộc có 1.500 lượt chị dự, thực hiện được tuyến đường dài 16.500m. Bên cạnh, phối hợp cùng với các ngành có liên quan: vận động nhân dân làm cột cờ được hơn 3.500 cây; mắc bóng đèn trước nhà được hơn 5.500 hộ.
Góp phần cùng địa phương bảo đảm an ninh trật tự trong dịp tết, Hội phụ nữ các cấp còn tổ chức tuyên truyền, vận động trong hội viên, phụ nữ phòng ngừa TNXH, cờ bạc, bài trừ mê tín dị đoan, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được 81 cuộc có 1.620 lượt chị dự. Nhìn chung tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ nhìn chung ổn định, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh đó các cấp Hội thực hiện các hoạt động thăm và tặng quà chăm lo cho người nghèo vui xuân đón Tết trên địa bàn thị xã, qua đó nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đoàn kết tập hợp hội viên phụ nữ, xây dựng tổ chức hội ngày phát triển, góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiệm vụ chính trị có hiệu quả. Hội LHPN thị xã đã tổ chức lễ bàn giao 03 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở (Phường Hộ Phòng, xã Phong Thạnh Tây) và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 02 “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Phong Thạnh Đông với tổng số tiền kinh phí là 150.000.000đ.
Nhằm tạo điều kiện để vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi ấm áp BTV Hội LHPN tổ chức vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền mặt, hiện vật thiết yếu phẩm: gạo, mì, dầu ăn... gồm 1.282 suất cho gia đình chính sách, hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn nghèo, trẻ em nghèo và tân binh lên đường nhập ngũ... với tổng trị giá 235.250.000đ. Ngoài ra, Hội LHPN phường Hộ Phòng vận động tặng 07 suất quà trị giá 2.100.000 cho các thành viên của câu lạc bộ “Phụ nữ hoàn lương”. Đồng thời, BTV Hội LHPN thị xã cùng các xã, phường tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cô, các chị nguyên là chủ tịch Hội LHPN thị xã qua các thời kỳ 45 suất với số tiền 13.600.000đ.
 
                                                                                                                                Thanh Mai

Số lượt xem: 319

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696