null Cán bộ, đảng viên chi bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu học tập, làm theo Bác bằng những việc làm đầy ý nghĩa

Học tập và làm theo Bác
Thứ sáu, 24/05/2013, 22:10
Màu chữ Cỡ chữ
Cán bộ, đảng viên chi bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu học tập, làm theo Bác bằng những việc làm đầy ý nghĩa

Vừa qua, Chi bộ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, chỉ thị số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Trong thời gian qua, để thấm nhuần tư tưởng của Người, Chi ủy đã tổ chức sinh hoạt nội dung trong cuốn Tạp chí cộng sản, Thông tin tư tưởng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát hành, đặc biệt là sinh hoạt tư tưởng Hồ Chí Minh định kỳ 02 lần/tháng. Trong mỗi kỳ sinh hoạt phân công 01 cán bộ, đảng viên nghiên cứu, lựa chọn một mẫu chuyện kể về Bác để kể lại trong buổi sinh hoạt và liên hệ thực tế đối với bản thân, đưa ra định hướng phấn đấu trong thời gian tới. Sau khi kết thúc câu chuyện kể, các cán bộ đảng viên có ý kiến soi rọi lại bản thân mình về những mặt được và chưa được theo nội dung câu chuyện. Qua 2 năm đã triển khai tuyên truyền được 307 cuộc có 6.114 lượt cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan được nghe.

Bên cạnh đó, các mô hình tiết kiệm được cán bộ, đảng viên chi bộ tích cực tham gia thực hiện như: tiết kiệm mua quà tết cho hộ nghèo, tiết kiệm để hỗ trợ cho trẻ em nghèo mua quần áo, sách vở đến trường; tiết kiệm tích lũy cho con vào đại học, tiết kiệm mua sắm vật dụng trong gia đình, tiết kiệm để giúp nhau phát triển kinh tế… Qua 2 năm thực hiện các mô hình đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, giúp cho hơm 20 lượt phụ nữ và trẻ em nghèo được hỗ trợ với số tiền khoảng 50 triệu đồng. Đặc biệt từ phong trào “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các cán bộ, đảng viên gắn thực hành tiết kiệm với hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và thương bệnh binh bằng hình thức mỗi cán bộ trích 2 ngày lương/năm để đỡ đầu cho 3 hộ nghèo và trích lương hàng tháng hỗ trợ cho 01 thương binh 2/4 số tiền 1 triệu đồng. 

Qua 2 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã làm cho từng cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác. Đồng thời có tâm huyết và phấn khởi hơn khi được kể từng câu chuyện về Bác và tiếp tục đăng ký thực hiện các mô hình cụ thể mang lại những hiệu quả thiết thực. Tại buổi hội nghị sơ kết, Chi ủy đã biểu dương khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2011-2012).   

Số lượt xem: 405

Phan Bảo Phương

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696