null Các cấp Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Tin hoạt động
Thứ tư, 11/08/2021, 08:34
Màu chữ Cỡ chữ
Các cấp Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai chung tay phòng, chống dịch COVID-19

 

Trước tình hình dịch Covd-19 diễn biến phức tạp các cấp Hội trên địa bàn thị xã đã triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Hội LHPN thị xã Giá Rai luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng chú trọng tuyên truyền phòng chống Covid-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phối hợp với Y tế và các ngành thực hiện phương châm “Đi từng ngõ - Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát... Các cấp Hội đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh việc truyền thông trực tiếp như đến từng nhà, phát tờ rơi, chị em đã nhanh chóng, sáng tạo vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng, chống dịch đăng tải trên các phương tiện thông tin...để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng.

Tặng quà và hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly

Các cấp Hội đã phát động và tiếp nhận được nhiều sự ủng hộ của cán bộ, hội viên, phụ nữ thị xã và tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quânđã trao tặng: 270 xuất quà nhu yếu phầm (mì, hủ tiếu, sữa, cafee đen, nước cam, nuối suối, tôm, cá, trái cây…); 2.500 khẩu trang vải, khẩu trang y tế; thăm và tặng quà các chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19; tặng3.000 kính che chắn bắn giọt. Tổng số quà trị giá 99.390.000đ. Những món quà, các nhu yếu phẩm ngay sau khi tiếp nhận đã được vận chuyển đến Khu cách ly, các chốt chặn và hội viên phụ nữ, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã.

Ngoài ra, các cấp Hội trên địa bàn tuyên truyền, vận động, tiêu thụ, giải quyết đầu ra nông sản, tạo điều kiện giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn phát triển tế được 550 ký rau (rau má, rau cần, xà lách), 7000 trái bắp và vận động 200kg rau má gửi đến Hội đồng hương Bạc Liêu chuyển đến chị, em đang ở vùng dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn có nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức gói bánh tét, bánh ú, bánh dừa …với mong muốn đem lại không khí ấm áp, động viên người bị cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ. Việc hỗ trợ các chốt kiểm soát phòng chống dịch tiếp tục được cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực và đặc biệt quan tâm: Các chị em không ngại khó, ngại khổ, chăm lo cho những người đang làm công tác trực chốt bằng những phần cơm, phần cháo…

Những việc làm của các cấp Hội phụ nữ tuy có giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại là nguồn động lực mạnh mẽ cho những người đang ở ngoài tiền tuyến đương đầu chống dịch.  

 

Số lượt xem: 378

Yến Nhi (TXGR)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696