null Bế giảng lớp dạy nghề đan dây nhựa tại 02 xã Ninh Quới A, Vĩnh Bình

Tin hoạt động
Thứ năm, 01/11/2018, 10:17
Màu chữ Cỡ chữ
Bế giảng lớp dạy nghề đan dây nhựa tại 02 xã Ninh Quới A, Vĩnh Bình

 

Thực hiện biên bản phối hợp giữa Trung tâm Phụ nữ và phát triển TW Hội và Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2018 tại tỉnh Bạc Liêu. Sau một tháng triển khai tổ chức thực hiện, ngày 30/10/2018 Hội LHPN tỉnh tổ chức bế giảng lớp dạy nghề đan dây nhựa tại xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân và xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình.
Đến tham dự bế giảng có các đồng chí Tô Thị Mỹ Thuận - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Hồng Dân và huyện Hòa Bình; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội LHPN xã Ninh Quới A và xã Vình Bình cùng có mặt tất cả 60 học viên của 2 xã tham dự.
Với sự quyết tâm đầy tinh thần trách nhiệm hướng dẫn tận tình của giáo viên và sự kiên trì cố gắng học nghề của học viên, đến nay 02 lớp dạy nghề đan dây nhựa đã hoàn thành nội dung chương trình mục tiêu khóa học. Kết quả cuối khóa có 100% học viên đạt kết quả và được nhận giấy chứng chỉ của giám đốc Trung tâm phụ nữ và Phát triển TW Hội.
Nhìn chung, sau khóa học các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về các kỷ thuật của kiểu đan bằng dây nhựa và nhiều học viên đã tự sáng tạo, rèn luyện thêm kỷ năng tay nghề đan ra những sản phẩm chất lượng bán ra thị trường. Sau học nghề các học viên được công ty gia công lại sản phẩm và hỗ trợ đầu ra ổn định cho chị em. Lớp dạy nghề đan dây nhựa đã giúp cho chị em có việc làm trong thời gian nhàn rỗi, tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình; góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới, đặc biệt là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững cho địa phương.                                   
TRẦN THỊ BỊCH TUYỀN – HỘI LHPN TỈNH

Số lượt xem: 280

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696