null Bế giảng lớp đan đát lục bình tại xã Vĩnh Lộc & Vĩnh Lộc A

Tin hoạt động
Thứ sáu, 30/11/2018, 15:06
Màu chữ Cỡ chữ
Bế giảng lớp đan đát lục bình tại xã Vĩnh Lộc & Vĩnh Lộc A

 

Ngày 28-29/11/2018, Hội LHPN huyện Hồng Dân phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức bế giảng 02 lớp “Đan đát lục bình” cho lao động nữ ở ấp Cầu Đỏ, xã Vĩnh Lộc và ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A.
Đến dự lễ khai giảng có ông Phan Thanh Xua - Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội LHPN xã Vĩnh Lộc Vĩnh Lộc A  cùng có mặt tất cả 70 học viên của 2 xã tham dự.
Với sự quyết tâm hướng dẫn tận tình và sự kiên trì cố gắng của các học viên, đến nay 02 lớp dạy nghề đan đát lục bình đã hoàn thành nội dung chương trình mục tiêu khóa học. Kết quả cuối khóa có 100% học viên đạt kết quả và được nhận giấy chứng chỉ của giám đốc Trung tâm tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Nhìn chung, sau khóa học các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về các kỷ thuật đan và nhiều học viên đã tự sáng tạo, rèn luyện thêm kỷ năng tay nghề đan ra những sản phẩm chất lượng. Sau học nghề các học viên được công ty gia công lại sản phẩm và hỗ trợ đầu ra ổn định cho chị em. Lớp dạy nghề đan đát lục bình đã giúp cho chị em có việc làm trong thời gian nhàn rỗi, tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình; góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới, đặc biệt là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững cho địa phương.   
                                                                    (Cương Trần – Phụ nữ Hồng Dân)

Số lượt xem: 322

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696