null Bế giảng lớp đan đát lục bình tại ấp Vĩnh Bình xã Vĩnh Lộc

Tin hoạt động
Thứ năm, 19/09/2019, 08:36
Màu chữ Cỡ chữ
Bế giảng lớp đan đát lục bình tại ấp Vĩnh Bình xã Vĩnh Lộc

Vừa qua, Hội LHPN xã Vĩnh Lộc phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Bế giảng  lớp “Đan đát lục bình” cho lao động nữ ở ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Lộc, theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Đến dự lễ Bế giảng bà Cao Ngọc Ngoan - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân, bà Trần Kim Trúc - Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Lộc, cùng có mặt tất cả 35 học viên tham dự.
Với sự quyết tâm hướng dẫn tận tình và sự kiên trì cố gắng của các học viên, qua 01 tháng học đến nay lớp dạy nghề đan đát lục bình đã hoàn thành nội dung chương trình mục tiêu khóa học. Kết quả cuối khóa có 100% học viên đạt kết quả và được nhận giấy chứng chỉ của giám đốc Trung tâm tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Nhìn chung, sau khóa học các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về các kỷ thuật đan và nhiều học viên đã tự sáng tạo, rèn luyện thêm kỷ năng tay nghề đan ra những sản phẩm chất lượng. Lớp dạy nghề đan đát lục bìnhcũng đã giúp cho chị em có việc làm trong thời gian nhàn rỗi, tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình; góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới, đặc biệt là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững cho địa phương. Tính từ đầu năm đến nay Hội LHPN xã Vĩnh Lộc đã phối hợp tổ chức được 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nữ ở nông thôn, trong đó có 105 chị tham gia (trong đó 02 lớp đan giỏ nhựa và 01 lớp đan lục bình).
                                           CƯƠNG TRẦN – HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 434

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696