null Ban Gia đình – xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu chăm sóc cho phụ nữ & trẻ em nghèo

Thứ tư, 10/10/2018, 14:09

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), Ban Gia đình – xã Hội Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: Kết hợp với Công ty TNHH Mai Sen (TPHCM) tổ chức truyền thông chủ đề bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika tại 03 huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình và thị xã Giá Rai cho trên 1.200 đại biểu tham dự; phối hợp với Công ty Ích Nhân tổ chức 4 cuộc hội thảo với chủ đề “Mang yêu thương đến cho người tiểu đường” có 700 đại biểu tham dự, với tổng chi phí thực hiện các hoạt động hơn 240.000.000 đồng.
Ngoài ra, nhằm góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững; thực hiện chính sách an sinh xã hội. Ban Gia đình còn vận động 51 suất quà Trung thu từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng cho trẻ em nghèo, trẻ mồi côi, tàn tật và trẻ bị nhiễm HIV, với tổng trị giá 7.450.000 đồng. Phối hợp với Sở LĐTB-XH, trung tâm kiểm soát bệnh tật, tổ chức tập huấn công tác phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, HIV/AIDS cho 12 xã điểm chỉ đạo mô hình gia đình sức khỏe hạnh phúc bền vững.

Một buổi truyền thông về bệnh sốt xuất huyết và Zikza

Nhằm góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “ Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Ban GĐ-XH phối hợp với ngành TB-XH tổ chức xây dựng mô hình ngôi nhà tạm lánh cộng đồng cho 7 xã điểm chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới 2018, với kinh phí hỗ trợ xây dựng mô hình trên 50.000.000 đồng. Tham dự hội nghị sơ kết dự án 3 thuộc đề án 279 về “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững đến năm 2020” tại tỉnh Bình Thuận. Tham gia đoàn có 07 thành viên Ban chủ nhiệm đại diện cho 37 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” – đây là một loại hình tập hợp nhiều thành phần trong xã hội tham gia, qua đó góp phần xây dựng mối đoàn kết tương trợ trong cộng đồng dân cư. Thông qua sinh hoạt, các thành viên còn được nâng cao kiến thức nhiều mặt của đời sống xã hội. Hoạt động của câu lạc bộ đã  góp phần giữ gìn giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam “tối lửa tắt đèn có nhau”. Mô hình câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” được triển khai từ năm 2012, tính đến nay đã “phủ sóng” ở 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Câu lạc bộ thật sự trở thành mái nhà chung thu hút gần 1.073 thành viên tham gia. Đoàn đại biểu tỉnh Bạc Liêu đã đem đến hội nghị bản báo cáo với hình thức sân khấu hóa bằng câu chuyện, tình huống rất thực được thể hiện một cách sinh động, sâu sắc và đã gây được ấn tượng trong lòng các đại biểu tham dự hội nghị.
Vũ Thị Huệ - Ban GĐ-XH