null An Trạch thăm tặng quà cho hội viên nghèo tại ấp Văn Đức A

Tin hoạt động
Thứ ba, 18/08/2020, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
An Trạch thăm tặng quà cho hội viên nghèo tại ấp Văn Đức A

 

Thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, trọng tâm là phòng, chống xâm hại trẻ em gắn với phong trào thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”. Vừa qua, Hội LHPN xã An Trạch đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, quà và các nhu yếu phẩm cho hội viên nghèo đặc biệt khó khăn tại ấp Văn Đức A, xã An Trạch. Đến thăm và tặng quà có bà Trần Ngọc Hân, Chủ tịch Hội LHPN xã An Trạch và bà Huỳnh Thị Hờ, chi hội trưởng phụ nữ ấp Văn Đức A.

Được biết, ấp Văn Đức A, xã An Trạch còn 27 hộ nghèo, trong đó có chị Đặng Ngọc Đèo là hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ, chị Đèo có chồng, con nhưng vì bị bệnh tâm thần lúc tỉnh, lúc quên nên bị chồng bỏ và đem con về nội ở không cho chị đến thăm làm ảnh hưởng đến bệnh tình của chị; Hội thường xuyên đến thăm hỗ trợ tiền, quà và các nhu yếu phẩm nhằm động viên tinh thần chị vượt qua khó khăn, bệnh tật. Được sự quan tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ xã và ấp đã đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện xem xét giải quyết chế độ bảo trợ xã hội cho chị để chị có được bảo hiểm y tế tiếp tục điều trị bệnh sớm đoàn tụ với con mình và ổn định cuộc sống.
Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội liên hiệp phụ nữ xã, ấp đối với những hội viên phụ nữ không may gặp khó khăn, bệnh tật, tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng thể hiện được sự quan tâm, giúp đỡ và động viên gia đình chị vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Đồng thời, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”… của các cấp Hội và chị em phụ nữ trong xã, góp phần chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Số lượt xem: 473

(Hồng Sương – An Trạch)

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696