null Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Phước Long, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Tin hoạt động
Thứ bảy, 09/10/2021, 20:09
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Phước Long, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

 

Ngày 06/10/2021, Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Hồng Trang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cùng các Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 127 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 20 ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện. Đại hội được diễn ra đảm bảo các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong 5 năm qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện Phước Long có nhiều đổi mới, đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Các cấp Hội đã thực hiện đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Phước Long nhiệm kỳ 2016- 2021 đã đề ra. Các cấp Hội LHPN đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, như:“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển với các mô hình khởi sự, khởi nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện còn tích cực tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu thông qua việc đảm nhận và xây dựng 78 tuyến đường hoa kiểu mẫu xanh- sạch- đẹp ở các ấp; phát động chị em đăng ký xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng xanh- sạch- đẹp. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, chất lượng cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở được nâng cao. Nội dung, phương thức hoạt động các cấp hội có nhiều đổi mới, ngày càng thể hiện rõ nét vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp chính đáng của các tầng lớp phụ nữ.

01231 460.jpg

01243 269.jpg

Quang cảnh Đại hội

Với chủ đề Đoàn kết, đổi mới, chủ động, khát vọng, phát triển”, Hội LHPN huyện Phước Long đề ra 10 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và 4 nhóm giải pháp thể hiện ý chí, nguyện vọng và tâm tư của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện và là sự quyết tâm mạnh mẽ của toàn thể hội viên phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, gắn với xây dựng huyện Phước Long trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, có 100% phụ nữ khó khăn được giúp đỡ bằng nhiều hình thức; hàng năm có 95% trở lên cán bộ, hội viên và 80% trở lên phụ nữ tham gia các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Hội; hỗ trợ nâng cao năng lực cho 50% phụ nữ là chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh; hàng năm thành lập 08 tổ hợp tác và 01 Hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý; hàng năm vận động, hỗ trợ 80 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; 100% cơ sở có ít nhất một loại hình hùn vốn - tiết kiệm; 100% cán bộ Hội và 80% hội viên, phụ nữ tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm, cùng nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Hồng Trang, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội LHPN huyện Phước Long đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các chị đã không ngừng sáng tạo, tập hợp phát huy sức mạnh, sự cống hiến của phụ nữ cho sự phát triển của tỉnh nói chung và huyện Phước Long nói riêng. Trong đó, có sự tiến bộ của phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Để phát huy vai trò, chức năng của tổ chức Hội, góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phước Long, nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Trương Hồng Trang, đề nghị Hội LHPN huyện Phước Long không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức và lối sống cho phụ nữ, để mỗi phụ nữ có thể vững vàng, tự tin trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ xây dựng người phụ nữ Phước Long thời đại mới có trí thức, có sức khỏe, có đạo đức, bản lĩnh và khát vọng vươn lên; tổ chức Hội phải tích cực chủ động phối hợp với các cấp, các ngành hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, phát huy vai trò của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia thu hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực đời sống xã hội; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất; nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ hộ. Đồng chí Trương Hồng Trang đề nghị Hội LHPN huyện xây dựng Ban chấp hành khóa XII thật sự đoàn kết, thống nhất, đổi mới trong công tác lãnh, chỉ đạo công tác Hội, phong trào phụ nữ, gắn với củng cố, kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của Hội. Đồng thời, chú trọng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào mang tính đặc trưng của Hội LHPN, gắn với đổi mới nội dung, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, tập hợp phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

01309 307.jpg