SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
1
5
9
2
4
Tin hoạt động Thứ Tư, 16/01/2019, 09:50

Bế giảng lớp đan đát giỏ nhựa tại xã Ninh Thạnh Lợi

 

Hội LHPN huyện Hồng Dân phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Bế giảng  lớp “Đan đát giỏ nhựa” cho lao động nữ ở ấp Cai Giảng, xã Ninh Thạnh Lợi. Đây là lớp dạy nghề theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”
Đến dự lễ bế giảng có ông Phan Thanh Xua - Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện;ông Bùi Minh Giám – Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh xã Hội huyện; đại diện Hội LHPN huyện Hồng Dân, Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi cùng các đồng chí đại diện cho Ban dân chánh ấp Cai Giảng và có mặt tất cả 35 học viên tham dự.
Với sự quyết tâm hướng dẫn tận tình và sự kiên trì cố gắng của các học viên, qua 01 tháng học đến nay lớp dạy nghề đan đát giỏ nhựa đã hoàn thành nội dung chương trình mục tiêu khóa học. Kết quả cuối khóa có 100% học viên đạt kết quả và được nhận giấy chứng chỉ của giám đốc Trung tâm tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Nhìn chung, sau khóa học các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về các kỷ thuật đan và nhiều học viên đã tự sáng tạo, rèn luyện thêm kỷ năng tay nghề đan làm ra những sản phẩm chất lượng. Lớp dạy nghề đan đát giỏ nhựa cũng đã giúp cho chị em có việc làm trong thời gian nhàn rỗi, tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình; góp phần xây dựng chương trình nông thôn mới, đặc biệt là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững cho địa phương.   
                                           CƯƠNG TRẦN – HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt người xem: 184 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày