SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
3
7
8
0
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 17/10/2016, 10:00

Hội LHPN huyện Hòa Bình với các hoạt động sôi nỗi chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Hàng năm cứ vào dịp 20/10 Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam là các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Hòa Bình sôi nỗi tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ, cùng các trò chơi dân gian cho chị em hội viên phụ nữ tham gia. Đồng thời, còn trao tặng cây con giống, vốn, trao tặng nhà tình thương, sổ tiết kiệm... cho chị em hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Việc tổ chức các hoạt động trên, nhằm để tập hợp thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia công tác hội, xây dựng nhiều phong trào mới và nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả, để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho chị em ngày càng tốt hơn.

Tại buổi “Giao lưu bữa cơm gia đình nông thôn” do Hội LHPN huyện Hòa Bình kết hợp với Hội Phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A vừa tổ chức, ngay từ sáng sớm đã có gần 100 chị em hội viên phụ nữ ở các ấp trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ A đến tham dự. Tại đây, 08 đội, mỗi đội 3 người phải nấu 1 bữa cơm cho gia đình, với các món ăn dân dã, thường ngày ở nông thôn như: canh chua, cá kho tộ, đồ xào hoặc các loại gỏi, rau luộc và canh ngọt... Sau thời gian 60 phút, những mâm cơm được trình bày đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi món ăn là một ý tưởng độc đáo riêng của các đội dự thi nhưng tất cả đều hướng đến một ý nghĩa chung đó là cùng nhau xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc. Nhân dịp này, các chị còn tham gia trò chơi bịch mắt đập heo đất và tổ chức trao tặng con giống và gạo cho chị em hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các ấp, với tổng trị giá gần 3 triệu đồng, số tiền trên do Hội Phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A vận động trong cán bộ, hội viên đóng góp hỗ trợ.

Là một hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Chị Dương Ngọc Lan, hội viên phụ nữ ở ấp Vĩnh Hiệp, đã được hỗ trợ 20 con vịt giống, trị giá 400 ngàn đồng. Mặc dù, giá trị không nhiều, như đây là nguồn động viên tinh thần và nguồn động lực để chị vươn lên ổn định cuộc sống. Chị Lan chia sẻ: “Tham gia cái buổi giao lưu, tôi thấy rất vui mừng phấn khởi, tôi được tặng con giống cho hộ nghèo, tôi cũng vui mừng tôi sẽ hứa chăm sóc con giống cho tốt và mau lớn, tôi rất cảm ơn Hội phụ nữ xã, ấp Vĩnh Hiệp đã cho tôi con giống, tôi rất cảm ơn”.
Cùng với Hội Phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A, Hội Phụ nữ xã Vĩnh Bình cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Họp mặt và tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; củng cố các chi, tổ hội cơ sở và phát triển thêm hội viên mới; khui heo đất hỗ trợ cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn… đặc biệt là tổ chức buổi giao lưu “Tiếng hát hội viên phụ nữ”, với 10 thí sinh đến từ các chi, tổ hội trên địa bàn xã tham dự 2 thể loại tân nhạc và cổ nhạc. Nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và đặc biệt là ca ngợi về người phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Liên hoan đã thu hút gần 70 cán bộ, hội viên trong xã tham dự cổ vũ. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao cờ và các phần thưởng cho các thí sinh, có giọng hát hay, với tổng trị giá hơn 3 triệu đồng. Chị Trương Mỹ Anh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Vĩnh Bình:Ngay từ đầu tháng 10, Hội Phụ nữ xã đã triển khai sâu rộng trong toàn xã, có 10 thí sinh tham gia tân nhạc và cổ nhạc, mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho chị em hội viên vui chơi giải trí, góp phần về văn hóa văn nghệ ngày càng phát triển, đồng thời tạo động lực để các chị em tham gia công tác hội ngày càng tốt hơn”.
Theo Chị Phạm Hồng Đượm, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa Bình cho biết: Để các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam năm nay có ý nghĩa và thu hút được đông đảo hội viên và quần chúng phụ nữ trên địa bàn huyện tham gia, Hội phụ nữ huyện Hòa Bình đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến các cấp Hội phụ nữ trong huyện tổ chức thực hiện các hoạt động thi đua sôi nỗi:“Trong tháng 10 Hội tổ chức nhiều hoạt động, trao tặng con giống cho hội viên nghèo, trao tặng gạo, tổ chức liên hoan tiếng hát cán bộ hội, giao lưu tìm hiểu nghị quyết đại hội phụ nữ của huyện Hòa Bình cũng như của các xã, thị trấn. Đồng thời, thành lập các câu lạc bộ tiểu thương văn minh lịch thiệp, CLB cha gương mẫu con thảo hiền, CLB nữ tuyên truyền viên giỏi, sau đó đi sâu vào phát triển hội viên, xây dựng hội viên nòng cốt để vận động tuyên truyền tập hợp phụ nữ vào tổ chức hội ngày càng đông và vững mạnh. Nhìn chung để chào mừng ngày thành lập Hội ngày phụ nữ Việt Nam năm 2016, các cấp Hội phụ nữ Hòa Bình tổ chức nhiều hoạt động chào mừng chúng tôi phát động trong cán bộ, hội viên thực hiện các công trình phần việc vào cuối tháng 09 và kết thúc vào ngày 20/10”.
Có thể nói mỗi hoạt động đều mang một thông điệp, một ý nghĩa thiết thực, qua đó không chỉ tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, mà còn tạo động lực để các chị tiếp tục giử gìn và phát huy những kết quả đạt được, từ đó ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, trong các chương trình công tác trọng tâm của Hội trong giai đoạn mới, để luôn xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ đã trao tặng cho Phụ nữ Việt Nam ./.
                                                                                                     (Hồng Đào)

Số lượt người xem: 301 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày