SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
9
0
7
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 16/09/2015, 09:35

Hội liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Mỹ A: Làm tốt công tác hậu phương quân đội

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, những năm qua, Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình) luôn làm tốt công tác hậu phương quân đội (HPQĐ).

Ngoài việc thực hiện chương trình phối hợp hoạt động với Ban Chỉ huy Quân sự xã, Hội LHPN xã còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối với công tác hậu phương quân đội và giáo dục truyền thống cho các tầng lớp xã nhà. Điển hình như: Hội đã thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp Tết Quý tỵ năm 2015 và vận động hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào do Hội LHPN huyện phát động đóng góp ủng hộ cán bộ, chiến sỹ Trường Sa, Hoàng Sa, tặng sổ tiết kiệm cho Bà Mẹ Việt Nam anh  hùng,.. với tổng số tiền, quà trị giá trên 2.500.000đ. Tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về nguồn thăm Đền thờ Bác Hồ, tại xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi) và Khu di tích Đồng Nọc Nạn, tại xã Phong Thạnh A (thị xã Giá Rai); tổ chức cho hội viên, phụ nữ xã “Giao lưu tìm hiểu về lịch sử của anh hùng lực lượng vũ trang Trần Xuân Viết và nữ liệt sỹ Lê Thị Riêng - Hai người con của quê hương Vĩnh Mỹ A đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc”, với sự tham gia của gần 100 chị em hội viên, phụ nữ và tặng các phần quà trị giá 1.500.000đ.

Đặc biệt, Hội LHPN xã luôn xác định việc vận động gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ngay từ đầu năm, Hội đã xây dựng kế hoạch phối hợp với quân sự xã và các Hội, đoàn thể, Ban dân chánh ấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự. Thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ, câu lạc bộ, Hội đã lồng ghép tuyên truyền đến tận người dân, nhất là những gia đình có con em trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Trong năm 2015, Hội LHPN xã đã tham gia tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; phối hợp tuyên truyền vận động 24 con em cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức liên hoan và tặng quà cho 24 thanh niên lên đường  bảo vệ Tổ quốc, với tổng số quà trị giá 2.700.000đ; tham gia công tác hậu cần và hội trại giao quân tại huyện. Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động trong những đợt giao quân, để giúp thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, Hội đã thường xuyên quan tâm hỗ trợ cho gia đình quân nhân gặp khó khăn, hỗ trợ vốn cho gia đình, chăm lo gia đình chính sách…

Có thể nói rằng, với những hoạt động thiết thực trên của Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ A đã thắt chặt thêm tình cảm quân dân và là niềm cổ vũ, động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là vùng hải đảo, góp phần cùng Đảng bộ xã Vĩnh Mỹ A hoàn thành công tác tuyển quân hàng năm./.

                                                                                          (Minh Nghĩa – Hội LHPN huyện Hòa Bình) 


Số lượt người xem: 1488 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày