Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 17/08/2015, 09:10

Hội LHPN thị trấn Hòa Bình tổ chức lễ kết nghĩa với Hội Phụ nữ Công an huyện Hòa Bình

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích dâng quà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hòa Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 của các cấp Hội trong toàn huyện. Vừa qua, Hội LHPN thị trấn Hòa Bình và Hội PN Công an huyện đã tổ chức lễ kết nghĩa giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN huyện Hòa Bình, lãnh đạo Ban chỉ huy Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, cùng hơn 37 chị là ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ, chủ tịch, phó chủ tịch Hội và Chi hội trưởng Phụ nữ của hai đơn vị.
Tại buổi lễ, hai đơn vị đã thống nhất những nội dung công tác phối hợp trọng tâm là: công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ huyện về “xây dựng thị trấn Hòa Bình trở thành đô thị loại 4”,  tăng cường sự phối hợp và vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt Nghị quyết Liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền những mô hình hoạt động hiệu quả như câu lạc bộ (CLB) “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, CLB “phụ nữ với an toàn giao thông”, tổ “Tư vấn pháp luật”, phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em, bạo lực gia đình; tuyên truyềngương người tốt, việc tốt; phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ công an và hội viên, phụ nữ của hai đơn vị có hoàn cảnh khó khăn; tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương, thăm hỏi động viên cho các gia đình chính sách; tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, các ngày truyền thống của Hội LHPN và ngành Công an nhân dân; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; trao đổi kinh nghiệm trong công tác nắm tình hình địa bàn, công tác vận động quần chúng.v.v..Việc ký kết nghĩa giữa Hội LHPN thị trấn Hòa Bình và Hội Phụ nữ Công an huyện là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong chương trình phối hợp hoạt động “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện” giữa hai đơn vị. Qua đó, nhằm tạo điều kiện để hai đơn vị giao lưu, trao đổi, thể hiện tình cảm gắn bó; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Nhân dịp này, Hội Phụ nữ Công an huyện và Hội LHPN thị trấn đã đến thăm hỏi và trao 02 sổ tiết kiệm (mỗi số trị giá 800.000 đồng),  sữa chữa lại 01 căn nhà, với  tổng trị giá gần 10 triệu đồng cho 03 gia đình hội viên nghèo, hội viên thuộc diện gia đình chính sách nghèo trên địa bàn thị trấn./.
                                                                        Mộng Nghi