SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
3
7
9
6
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 16/05/2015, 08:55

Chi hội phụ nữ ấp Láng Dài A, thị trấn Hòa Bình ra mắt mô hình CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

 

Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam và quốc tế lao động 1/5, Chi hội phụ nữ ấp Láng Dài A, Hội LHPN thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình đã tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”.
Trong những năm qua, nhiều mô hình câu lạc bộ được Hội LHPN các cấp triển khai như: CLB “Phụ nữ không sinh con thứ ba”, “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ tìm hiểu pháp luật”, “Phụ nữ với an toàn giao thông”, “Phụ nữ dân tộc tiến bộ”... hoạt động hiệu quả và ngày càng phát triển. Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” vừa được ra mắt tại chi hội phụ nữ ấp Láng Dài A, Hội LHPN thị trấn Hòa Bình, giúp cho phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn) ngoài lao động sản xuất còn được trang bị kiến thức về xã hội, về cách thức xây dựng và bảo vệ tổ ấm của mình.
Gia đình là nền tảng, là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc thì xã hội mới phát triển. Vì vậy, thành lập CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng kịp thời nhịp độ phát triển của xã hội hiện nay. Điểm mới ở CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” là tạo được sự đồng cảm, chia sẽ giữa vợ chồng, các thành viên trong gia đình luôn trách nhiệm, quan tâm với nhau, và đây cũng là sân chơi lành mạnh cho tất cả các gia đình ở mọi điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Các thành viên Câu lạc bộ có điều kiện gặp gỡ, cùng tâm sự, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống nhằm xây dựng một gia đình hạnh phúc mà ở đó các thành viên trong gia đình phải thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, kinh tế gia đình ổn định, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, gia đình có sức khỏe, không sinh con thứ 3 và đặc biệt vợ chồng phải tôn trọng và biết chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống, không có bạo lực trong gia đình. Để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, Hội LHPN thị trấn đưa ra định hướng hoạt động cụ thể: phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; Quy chế hoạt động của câu lạc bộ, xây dựng quỹ hội ...Triển khai, tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em, kiến thức về gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, chuyển giao khoa học kỹ thuật...; tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, thăm hỏi, nhân đạo từ thiện và các hoạt động xã hội khác... Đặc biệt là hoạt động hỗ trợ giữa các gia đình trong các lĩnh vực, cụ thể như: giúp nhau phát triển kinh tế (vay vốn, trao đổi kinh nghiệm làm ăn...); giúp nhau tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi day con cái, hòa giải khi có bạo lực gia đình, xích mích giữa các hộ gia đình, hỗ trợ khi gặp khó khăn, hoạn nạn... CLB được thành lập với sự tham gia của 16 thành viên do chi Nguyễn Ngọc Diễm làm chủ nhiệm. Hàng tháng định kỳ sinh hoạt vào ngày 20, địa điểm sinh hoạt xoay vòng tại nhà các thành viên trong CLB.
 Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” là mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thư IX đề ra và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết 04 của của Huyện ủy Hòa Bình về xây dựng Thị trấn Hòa Bình trở thành đô thị loại 4 trong thời gian tới./.
(Mộng Nghi – Hội LHPN huyện HB)                                   

Số lượt người xem: 1360 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày