SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
3
7
7
5
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 20/09/2014, 15:30

Hội LHPN xã Phong Thạnh A với hoạt động giúp đỡ học sinh nghèo nhân dịp năm học 2014-2015.

Đảng ta xác định, giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu của đất nước, chính điều đó chăm lo sự nghiệp trồng người, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, là trách nhiệm của các ngành, các cấp và của toàn xã hội.

 

Xác định được vấn đề này, ngay từ đầu năm Hội liên hiệp phụ nữ xã Phong Thạnh A huyện Giá Rai tỉnh Bạc Liêu đã phát động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm gây quỹ khuyến học trong cán bộ hội viên phụ nữ, được chị em đồng tình hưởng ứng và đạt được kết quả đáng kể, cụ thể như:
Nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015 chi hội phụ nữ ấp 24 xã Phong Thạnh A tổ chức khui heo đất trong thời gian chị em thực hành tiết kiệm gây quỹ khuyến học. Kết quả có 18 chị mang heo đất đến khui và thu được tổng số tiền là 9.270.000đ, chị nhiều tiền nhất là 1.400.000, chị ít tiền nhất là 450.000đ, số tiền tuy không lớn nhưng các chị thấy rất vui và hạnh phúc vì đây là kết quả từ việc thực hành tiết kiệm của các chị trong thời gian qua. Có ý nghĩa hơn là đã giúp các chị có điều kiện trang bị dụng cụ đầy đủ cho con em mình cho con em mình nhân dịp khai giảng năm học mới.
Cũng nhân dịp này Hội LHPN xã Phong Thạnh A đã trao tặng 60 bộ đồ học sinh, và 500 cuốn tập cho 110 em học sinh nghèo hiếu học là con cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. nghèo, với tổng trị giá 17.000.000đ . Các phần quà trên là sự thể hiện quan tâm giúp đỡ của cộng đồng chăm lo cho thế hệ trẻ, thông qua phong trào của Hội  liên hiệp phụ nữ xã vận động và phát động. Phong trào này đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp những học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức cho các em đến trường, giúp các em có thêm nghị lực để học tập tốt./.
 
 NGỌC TRÂN - HỘI LHPN HUYỆN GIÁ RAI                                  
 

Số lượt người xem: 1005 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày