SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
8
9
3
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 28/02/2014, 15:20

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2013 trong phụ nữ công an tỉnh

 

Vừa qua, được sự cho phép của Đảng ủy – lãnh đạo Công an tỉnh, Hội phụ nữ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2013, triển khai chương trình công tác năm 2014 trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ Công an tỉnh.
Hội nghị vinh dự được Bà Trần Hồng Chiến, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Thượng tá Lê Tấn Tới, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chỉ đạo. Ngoài ra còn có đại diện cấp ủy – lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an các huyện, thành phố Bạc Liêu.
Tại Hội nghị, Hội phụ nữ đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2013, triển khai chương trình công tác năm 2014. Với tinh thần nhìn thẳng, nói thật, 4 ý kiến tham luận của các đơn vị với tinh thần đã báo cáo được kết quả làm được, nói lên được những hạn chế, thiếu sót của mình, đồng thời kiến nghị, đề xuất với mục đích làm cho công tác Hội trong thời gian tới phát triển cao hơn. Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 8 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2013; và 07 cá nhân được nhận kỉ niệm chương của Trung ương Hội.
Đặc biệt, Hội nghị thỉnh thị được những ý kiến chỉ đạo sâu sắc và đầy tâm huyết của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đó là những định hướng lớn để Ban chấp hành tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa thành kế hoạch hành động cụ thể trong thời gian tới.
Nhìn lại qua 01 năm công tác, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã gặt hái được nhiều kết quả đáng phấn khởi, một số hoạt động nổi bật như công tác chăm sóc thiếu nhi là con cán bộ chiến sĩ, thăm hỏi động viên chị em và gây được quỹ nghĩa tình chị em, duy trì thực hiện tốt công trình hướng về phụ nữ nghèo, từ công trình này, chị em tiết kiệm năm 2010 đến nay được 67 triệu đồng, đã cho gần 40 hộ phụ nữ nghèo mượn vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình và hơn 70% hộ thoát nghèo, cũng từ nguồn vốn này, cơ quan phụ nữ huyện, thành phố tiếp tục xoay vòng cho chị em khác, vì thế số người hưởng lợi từ công trình này được nâng lên cấp số nhân. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như tổ chức Hội thi “CABL tài năng thanh lịch”, tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, Đêm văn nghệ thắp sáng ước mơ hoàn lương, Nam đầu bếp với bữa ăn ngày tết, tổ chức 01 buổi Hội thảo, 01 lớp tập huấn, 02 buổi nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, giáo dục đạo đức con em trong gia đình…; tham gia đầy đủ các Hội thi của phụ nữ tỉnh tổ chức đều đạt thứ hạng cao. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội nhằm chia sẻ khó khăn đối với phụ nữ và trẻ em nghèo được HPN các cấp trong Công an tỉnh thực hiện tốt, qua đó tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.
Năm 2014, với khẩu hiệu hành động “Tiết kiệm, đoàn kết, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Hội phụ nữ các cấp xây dựng chương trình công tác Hội phù hợp với chương trình công tác của phụ nữ cấp trên và đặc điểm tình hình thực tế của đơn vị và triển khai cho toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện có hiệu quả; rà soát lại các công trình, phần việc nào còn hiệu quả thì tiếp tục duy trì thực hiện, đồng thời đăng ký mới công trình, phần việc nhằm phục vụ tốt công tác chuyên môn và nhiệm vụ của Hội. Tiếp tục triển khai chị em thực hiện tốt công trình hướng về phụ nữ nghèo; sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CABL học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2012 – 2016; tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2011-2016 thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ lần thứ IV; tổ chức hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng tới phục vụ cho nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng lực lượng của ngành.
Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh kêu gọi chị em hội viên, hãy tích cực, đồng lòng, với tinh thần và nghị lực mới, ra sức phấn đấu cùng Ban chấp hành thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong Công an tỉnh năm 2014, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra, thực hiện tốt phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và phụ nữ CAND “Mưu trí, dũng cảm, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng với lời khen của Bác Hồ kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.
Sau buổi làm việc với tinh thần hết sức nghiêm túc và quyết tâm, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp.
Thanh Ngân – Hội PNCA tỉnh

Số lượt người xem: 5469 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày