SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
3
7
8
6
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 10/02/2014, 08:25

Hội phụ nữ - Đoàn thanh niên trại giam Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chứcchương trình “Thắp sáng ứoc mơ hoàn lương”

 

Để chia sẻ những khó khăn vất vả của cán bộ chiến sĩ làm công tác quản lý, giáo dục phạm nhân và mong muốn các phạm nhân cố gắng học tập, cải tạo tốt để có thể xây dựng tương lai sau khi mãn án trở về với gia đình và cộng đồng. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, được sự cho phép của Đảng ủy – Lãnh đạo Công an tỉnh, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và Trại Tạm Giam Công an tỉnh đã xây dựng chương trình tổ chức Đêm giao lưu “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân đang học tập, cải tạo tại Trại Tạm Giam Công an tỉnh. Đến dự chương trình, có đồng chí Lê Tấn Tới, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí đại biểu đại diện Công an các đơn vị, huyện, thành phố Bạc Liêu, các ban ngành cấp tỉnh và hơn 200 đoàn viên, hội viên Công an tỉnh dự.
Đêm văn nghệ diễn ra với từng nội dung, từng tiết mục thật hấp dẫn, vui tươi và tràn đầy ý nghĩa, đặc biệt là chương trình gặp gỡ, giao lưu với người đã một thời lầm lỡ nay đã hoàn lương về với gia đình và phạm nhân đang cải tạo tại trại đã gây xúc động đến toàn thể đại biểu và phạm nhân dự đêm văn nghệ. Qua đó, đã gửi thông điệp đến tất cả những người tham gia chương trình, đặc biệt là các anh, chị phạm nhân “Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có thể mắc những sại lầm và gục ngã, có thể cái giá phải trả tuy rất đắt và đắng cay nhưng biết vượt qua nó và phấn đấu vươn lên trở thành người có ích cho xã hội mới thật sự đáng quý và trân trọng”.
Thông qua chương trình, chúng ta thấy được, trong những năm qua, công tác quản lý, giáo dục phạm nhân luôn được Đảng và nhà nước quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để họ có thể yên tâm học tập, lao động cải tạo sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Để có được kết quả đó là có sự đóng góp công sức vô cùng to lớn của cán bộ chiến sĩ làm công tác quản lý, cải tạo phạm nhân, họ đã không quản ngại khó khăn, gian lao vất vả, hiểm nguy mà với tinh thần cách mạng của người chiến sĩ cách mạng, họ đã nổ lực, phấn đấu vượt qua nhiều gian nan, khó khăn, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Sự tận tụy với công việc của họ đã có sức lan tỏa và tác động to lớn đến các phạm nhân, giúp cho phạm nhân luôn tin tưởng về một tương lai rộng mở để tích cực lao động, học tập, cải tạo sớm được trở về với cộng đồng.
Đối với các phạm nhân, trong thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy trong điều kiện còn khó khăn về kinh tế nhưng lãnh đạo Công an tỉnh và Trại Tạm giam luôn tạo điều kiện để phạm nhân được tham gia sinh hoạt thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… để phạm nhân thấy được mình vẫn được cộng đồng quan tâm, chia sẻ, từ đó phấn đấu lao động, học tập, cải tạo thật tốt để sớm trở về với gia đình, cộng đồng. Không những vậy, khi được mãn án trở về, với bao nhiêu cám dỗ, cạm bẫy, thử thách đời thường, phải tự mình vượt qua và trên con đường đó, các anh, chị sẽ không đơn độc, sẽ có các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, đặc biệt là những người thân luôn song hành trên con đường phía trước.
Ngân – Hội PNCA tỉnh
 

Số lượt người xem: 1046 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày