SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
3
7
9
4
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 23/01/2014, 13:55

Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi chú trọng, nâng cao chất lượng sinh hoạt và phát triển hội viên trong năm 2013

 

Xác định được những khó khăn trong việc tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội. Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Vĩnh Lợi đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hướng các hoạt động về cơ sở nhằm thu hút hội viên gắn kết với tổ chức hội.
 
BTV Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn thường xuyên rà soát điều kiện sinh sống của phụ nữ và số phụ nữ có mặt tại địa phương, phụ nữ chưa tham gia sinh hoạt hội để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia sinh hoạt; chú trọng triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ có cuộc sống khó khăn v.v. Về nguồn vốn phát triển kinh tế, dạy nghề, tạo việc làm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chủ động phối hợp với các ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về xây dựng tổ ấm gia đình và phát triển sản xuất. Cùng với các hoạt động trên, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn triển khai nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích thiết thực cho các tầng lớp phụ nữ, tạo “sức hút” để ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia sinh hoạt hội.
 
Một trong những hoạt động thiết thực để tập hợp, thu hút hội viên mà các cấp Hội phụ nữ huyện Vĩnh Lợi tích cực thực hiện, đó là: Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt hội thông qua hoạt động của các loại hình câu lạc bộ, mô hình kinh tế, đồng thời tăng cường các hoạt động hỗ trợ như Hội phối kết hợp với NHCSXH và quỹ tín dụng nhân dân đứng ra tín chấp và đầu tư vốn, giúp nhau về con giống, hướng dẫn cách làm ăn nhằm tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, có cuộc sống ổn định. Trước đây khi tham gia sinh hoạt hội, hội viên chủ yếu nghe cán bộ hội nói thì nay, hội viên được tham gia ý kiến, được giao lưu văn nghệ, luôn tạo bầu không khí gần gũi, tự tin v.v. Do đó, khi bước vào phần nội dung chính của cuộc họp, chị em tiếp thu hiệu quả hơn. Đây là những nỗ lực và là phương châm hoạt động chung của Hội LHPN các cấp cơ sở trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi đã thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
 
Hiện nay trên địa bàn huyện có hàng trăm loại hình CLB như: “ Gia đình không bạo lực”,“dịch vụ ăn uống hiếu hỷ”,“ phụ nữ sinh con một bề là gái không sinh con thứ 3”, “Phụ nữ với an toàn giao thông”, “ không tham gia vào các tệ nạn xã hội” v.v.  Và thành lập nhiều tổ hùn vốn nhằm thu hút nhiều hội viên tham gia. Thông qua hoạt động của các CLB, mô hình kinh tế, chị em đã giúp nhau về vốn, giống, kinh nghiệm sản xuất, được trang bị kiến thức về xây dựng tổ ấm gia đình, giáo dục con cái v.v. Nên đời sống vật chất và tinh thần từng bước được nâng lên, chị em tha thiết tham gia sinh hoạt hội. Thực tế cho thấy, nơi nào cán bộ hội có kỹ năng và kinh nghiệm tốt, xây dựng được chương trình hoạt động hấp dẫn, thiết thực hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của hội viên thì nơi đó công tác phát triển hội viên đạt tỷ lệ cao. Toàn huyện có 8.620 hội viên, sinh hoạt tại 83 chi hội phụ nữ cơ sở và chi hội ngành.
 
Việc đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi hội phụ nữ đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của phụ nữ. Tham gia sinh hoạt, các chị có dịp tâm tình, chia sẻ về hoàn cảnh của bản thân, được trang bị thêm kiến thức về kỹ năng sống, kinh nghiệm xây dựng gia đình  no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc v.v. Qua đó, giúp các chị sống lạc quan, yêu đời và phát huy tốt hơn vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Việc tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt chiếm tỷ lệ cao đã giúp các tổ chức cơ sở hội phụ nữ trên địa bàn huyện thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, đặc biệt năm 2013 giúp 184 hội viên, phụ nữ nghèo thoát nghèo.
 
                                                            (N.D HỘI LHPN HUYỆN VĨNH LỢI)

Số lượt người xem: 1340 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày