Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 15/08/2013, 15:35

Hội LHPN huyện Hồng Dân tham gia thực hiện công tác hậu phương quân đội

Dù ở bất cứ thời kỳ nào, chiến tranh hay hòa bình công tác hậu phương quân đội luôn là “sứ mệnh” của phụ nữ. Lịch sử ghi lại, những năm tháng chiến tranh Hội phụ nữ đã động viên chị em vượt qua khó khăn vừa nuôi con, chăm sóc gia đình để chồng, con yên tâm tham gia chiến đấu, hăng hái lao động sản xuất, vừa trực tiếp chiến đấu, sẵn sàng tiếp tế lương thực phục vụ chiến tranh…. Sự vững vàng của người phụ nữ ở hậu phương đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng.

BCH Hội LHPN huyện Hồng Dân tham gia diễn tập năm 2013
Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ngày nay Hội LHPN huyện Hồng Dân luôn xác định tuyên truyền công tác quốc phòng toàn dân là một nội dung quan trọng trong chương trình phối hợp, các cấp hội thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và nhân dân tích cực thực hiện chủ trương, đường lối, chích sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, luật nghĩa vụ quân sự, ý thức về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tuyên truyền, giáo dục nhân dân nhận thức đúng ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm công dân trong việc tham gia xây dựng quân đội từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm.
Song song với đó, các cấp hội còn tham gia với các ngành gặp thanh niên tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, vận động thanh niên tích cực tham gia khám sức khỏe, hăng hái lên đường nhập ngũ; động viên các bà mẹ an tâm đưa con chấp hành nghĩa vụ quân sự. Trong đó, các cấp Hội tham gia đầy đủ các đợt xét duyệt nghĩa vụ quân sự bảo đảm tính công bằng, dân chủ. Đối với những trường hợp gia đình thanh niên trúng tuyển gặp khó khăn, Hội phối hợp các ngành tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần vật chất cho gia đình, thanh niên yên tâm làm nhiệm vụ, góp phần cùng Đảng bộ huyện hoàn thành chỉ tiêu đưa quân.
 Hàng năm, vào dịp tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, các cấp Hội tổ chức tặng hoa, quà cho tân binh với số tiền trên 200.000.000đ, Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp vận động cho mỗi tân binh số tiền 2.000.000đ đến 3.000.000đ. Ngoài ra, Hội phối hợp các ngành tổ chức tốt đêm hội trại tòng quân với chương trình giao lưu văn nghệ phong phú, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi cho các tân binh cùng gia đình. Qua các hoạt động đã tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên với cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, thắt chặt tình đoàn kết giữa quân với dân. Đặc biệt là khẳng định được vị trí, vai trò của Hội LHPN các cấp trên huyện Hồng Dân trong việc tham gia xây dựng hệ thống quốc phòng, an ninh vững mạnh và thực hiện công tác hậu phương quân đội ngày càng hiệu quả.
Mỹ Thuận