SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
4
0
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 12/08/2013, 08:00

Phụ nữ Hòa Bình với mô hình “Tổ phụ nữ không có nợ quá hạn”

Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ các cấp từ huyện đến cơ sở luôn sát cánh cùng với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hòa Bình thực hiện nhiều giãi pháp tốt để phụ nữ nghèo được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi một cách nhanh nhất. Các cấp Hội đã tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi hộ nghèo và đối tượng chính sách khác, chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Hội phụ nữ cơ sở tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương, các đoàn thể xác định đối tượng hộ nghèo, phụ nữ nghèo có đủ điều kiện vay vốn, xác định đối tượng vay vốn theo từng chương trình của NHCSXH.

Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch số 94/KH-BTV ngày 10 tháng 7 năm 2013 của Ban Thường vụ Hội LHPN Tỉnh Bạc Liêu về “Phát động đợt thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác với NHCSXH năm 2013”. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hòa Bình cụ thể hóa thành kế hoạch chỉ đạo 100% các cơ sở Hội ký kết giao ước thi đua bao gồm các nội dung như thi đua giãm nợ quá hạn, thu lãi, xử lý nợ đến hạn, giãm nợ chiếm dụng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, xử lý nợ không đủ điều kiện đổi sổ… trong đó có mô hình “Tổ phụ nữ không có nợ quá hạn”.

Từ khi phát động phong trào thi đua, đồng hành cùng công tác trọng tâm của Hội, BTV Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội thành lập được 08 “Tổ phụ nữ không có nợ quá hạn” với 203 chị em tham gia với tổng số tiền tiết kiệm được khoản 99,6 triệu đồng.

Hình thức hoạt động của các tổ là chị em sau khi sau tiếp cận nguồn vốn từ NHCSXH huyện đầu tư phát triển kinh tế gia đình từ các mô hình như  trồng màu, chăn nuôi, mua bán,…khi có thu nhập từ các mô hình trên  các chị tiết kiệm lại một ít số tiền từ phần lợi nhuận ( kể cả tiết kiệm từ các khoản chi tiêu hợp lý trong gia đình) gửi tiết kiệm để khi đến hạn đóng lãi đúng hàng tháng, hay hoàn vốn cho NHCSXH các chị nhẹ bớt một phần lo, góp phần nâng cao uy tín của từng chị em phụ nữ trong hoạt động vay vốn.

Đây là mô hình mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao nhận thức của chị em trong việc sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, tạo được thói quen tiết kiệm để vươn lên phát triển kinh tế gia đình, tránh được một số đối tượng lợi dụng sự khó khăn của chị em cho vay vốn nặng lãi, vay nóng để hoàn vốn cho Ngân hàng. So với đầu năm tỷ lệ nợ quá hạn của Hội LHPN huyện giãm xuống hơn 50%, đến thời điểm hiện nay chỉ còn hơn 2,1% trong đó có sự góp phần không nhỏ của mô hình “Tổ phụ nữ không có nợ quá hạn”.

 

                                                            MỘNG NGHI


Số lượt người xem: 689 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày