Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 12/06/2013, 10:30

chi hội phụ nữ Bộ đội biên phòng tỉnh trao tặng "Hũ gạo tỉnh thương " cho hội viên nghèo

Chiều ngày 10/6, tại Trụ sở Ban nhân dân khóm 2, Phường 7, thành phố Bạc Liêu, đại diện Chi hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng “Hũ gạo tình thương” gồm 12 kg gạo/tháng cho bà Lê Thị Đẹp, sinh năm 1960, ngụ tại khóm 2, phường 7.

Bà Đẹp hiện đang tham gia sinh hoạt công tác phụ nữ tại Tổ 4- khóm 2- phường 7. Vợ chồng bà Đẹp hiện không có con cái, điều kiện gia đình gặp rất nhiều khó khăn; có chồng bị tật nguyền, còn bản thân bà thì mắc chứng bệnh cao huyết áp.

Chị Phạm Thị Mai Hường- Chi hội trưởng phụ nữ BĐBP tỉnh
 tặng “Hũ gạo tình thương” cho bà Đẹp. Ảnh X.H

Chi hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh hiện nay có 06 hội viên tham gia sinh hoạt; theo đó, hàng tháng mỗi chị em sẽ đóng góp 2 kg gạo để hỗ trợ gia đình bà Đẹp.
Chị Phạm Thị Mai Hường, Chi hội trưởng phụ nữ BĐBP tỉnh cho biết: Thông qua việc thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương” không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về lối sống thực hành tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, mà còn củng cố thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa chi hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng với các tổ chức hội phụ nữ trên địa bàn đóng quân. Sự hỗ trợ chưa phải là nhiều, song đó là tấm lòng, thể hiện trách nhiệm của người lính “quân hàm xanh”, góp phần chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của nhân dân.
Xuân Hải