SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
2
1
7
5
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 07/06/2013, 08:45

Phụ nữ huyện Hồng Dân tham gia bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là vấn đề cần thiết, bởi môi trường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như đời sống của mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Trong công tác bảo vệ môi trường, phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng vừa là người sử dụng, tiếp cận, vừa là người giải quyết hàng ngày các vấn đề rác, nước thải sinh hoạt, vệ sinh bản thân, gia đình, xóm, ấp… phụ nữ cũng là người gánh chịu hậu quả ô nhiễm môi trường đầu tiên.

Những năm qua, Hội LHPN huyện Hồng Dân tập trung chỉ đạo các cơ sở hội trực thuộc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn và có hành vi tích cực trong cách ứng xử với môi trường. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, phụ nữ Hồng Dân góp phần cùng huyện Đảng bộ thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội, hội viên, phụ nữ quần chúng tham gia bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, trong mỗi kỳ sinh hoạt lệ của các chi, tổ phụ nữ, các cấp hội tổ chức lồng ghép tuyên truyền về vệ sinh môi trường, gắn với các cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền lồng ghép về ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, dịch cúm A/H5N1, A/H7N9. Tính từ năm 2011 đến tháng 5/2013 các cấp hội phối hợp tổ chức được 42 lớp tập huấn kiến thức về Nước sạch, vệ sinh môi trường cho 1.260 chị, tuyên truyền được 1.587 cuộc có trên 55.545 lượt chị tham dự. Qua đó, có 9.599/9.856 hộ gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt 97,4%, thành lập được 23 tổ phụ nữ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Đồng thời Hội cũng đã tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ quần chúng tham gia ra quân làm sạch môi trường vào các dịp tuần lễ quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường, đặc biệt hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/ 6/2013, Hội LHPN huyện phối hợp với Đảng ủy xã Ninh Thạnh Lợi tổ chức ra quân trồng cây tại Di tích khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu, trồng các loại cây: Gừa, dừa nước, dây choại, ráng, cây bần, đước, mấm, hoa mua tím… khoảng 8.000 bụi với trên 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia.

Ngoài ra, các cấp hội còn ủy thác tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội cho 425 hộ vay với số tiền 1.659.962 từ nguồn vốn nước sạch, vệ sinh môi trường, phối hợp Hội LHPN tỉnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch, vệ sinh môi trường hỗ trợ xây dựng 92 nhà tiêu tự hoại cho hội viên phụ nữ trong huyện.

Để có một môi trường xanh, sạch, đẹp cần có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, hơn ai hết phụ nữ Hồng Dân đã xác định được trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường, xem đó là việc làm thường xuyên, lâu dài, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc cho tất cả mọi người, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và xây dựng nông thôn giàu đẹp. Bảo vệ môi trường chính là một nét đẹp văn hóa và cũng chính là tấm lòng nhân đạo với mọi người chúng ta.        

                                                                                       Mỹ Thuận 


Số lượt người xem: 1142 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày