SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
3
9
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 04/04/2018, 08:25

Hội phụ nữ thị xã Giá Rai củng cố tổ chức Hội

Với vai trò là một tổ chức chính trị xã hội, đại diện bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em, Hội phụ nữ thị xã Giá Rai luôn xác định công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ban chấp hành hội phụ nữ thị xã đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, phát triển hội viên, xây dựng hội viên nồng cốt, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ công tác hội v.v…

Buổi sinh hoạt của Chi Hội phụ nữ ấp 21 xã Phong Thạnh

Trên cơ sở đó, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã chỉ đạo cho Hội phụ nữ xã Phong Thạnh và Phong Thạnh A tập trung rà soát các chi, tổ yếu kém ở địa bàn xã. Bên cạnh, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương để hướng chị em tham gia. Hội đã phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” ; vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vừa qua Hội liên hiệp phụ nữ 02 xã Phong Thạnh và Phong Thạnh A tiến hành củng cố, nâng chất 02 tổ phụ nữ với 27 thành viên, qua đó đã bầu được 01 tổ trưởng mới. Ngoài ra, Hội còn vận động thành lập được 01 tổ hùn vốn có 15 chị tham gia với số tiền 100.000đ/chị; thành lập 01 tổ “Phụ nữ 3 tốt” có 10 thành viên và đặc biệt là có 08 chị đăng ký thực hiện mô hình sản xuất 1 vụ lúa – 1 vụ tôm trên đất nuôi tôm với tổng diện tích trên 1.500 ha do Thị ủy Giá Rai phát động.

Nhìn chung tất cả hội viên trong tổ đều có sự nhiệt tình hăng hái tham gia các phong trào của Hội phát động góp phần đưa phong trào phụ nữ ngày càng tiến bộ vững mạnh.

                                                                                                (Hiền Thu – PN. TXGR)


Số lượt người xem: 154 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày