SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
2
9
0
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Năm, 25/04/2013, 09:05

Chị Lê Thị Tuyết Ngân - Tổ trưởng tổ phụ nữ có ý chí và đảm đang

Chị Lê Thị Tuyết Ngân sinh năm 1967 là tổ trưởng tổ phụ nữ ấp Nhàn Dân xã Tân Phong- Giá Rai- Bạc Liêu, là một trong những tấm gương của người phụ nữ có ý chí và đảm đang.

Do chị sinh ra trong gia đình nghèo nên việc học hành của chị dở dang và chị lấy chồng giống hoàn cảnh cũng như chị, chị cùng chồng tích lũy nhiều năm mới mua được 5 công đất vuông, chị và chồng đều không có nghề nghiệp, chồng chị thì lo canh tác nuôi tôm, còn chị thì làm thuê làm mướn ai thuê gì chị làm đấy.

Dù lo cuộc sống cho gia đình bận rộn, nhưng chị vẫn tích cực tham gia sinh hoạt hội phụ nữ, là tổ trưởng phụ nữ không có trợ cấp được đồng nào nhưng chị vẫn nhiệt tình trong công tác và đặc biệt hơn chồng chị cũng ủng hộ cho chị tham gia công tác hội để chị hiểu biết thêm kiến thức cho mình. Công việc hàng ngày của chị là đến những chỗ dựa tôm để phân loại tôm cho chủ, lấy tiền công hàng ngày, còn thời gian rảnh ai thuê gì chị làm đấy, chị không ngại khó khăn gian khổ, phương tiện đi làm của chị bằng chiếc đạp cũ. Thế nhưng chị vẫn cho 03 đứa con được học tập, không đứa nào nghỉ học giữa chừng, con gái lớn của chị học cao đẳng công nghệ thông tin và đã xin việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh, con trai kế đi nghĩa vụ và đang học tiếp sĩ quan dự bị, con trai út đang học cao đẳng Quản trị kinh doanh năm thứ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tuy cuộc sống gia đình còn gặp khó khăn nhưng chị vẫn xác định cho con theo con đường học tập, dù bản thân chị vẫn đang làm thuê làm mướn. Có thể nói rằng trong điều kiện khó khăn về kinh tế nhưng chị vẫn phấn đấu vượt khó để lo cho các con của chị được học hành bởi chị hiểu rằng có kiến thức mới làm giàu cho bản thân cho gia đình và xã hội, chị đã cho con tài sản lớn nhất của đời người. Bởi có câu: tài sản lớn nhất của đời người là trí tuệ./.
                                                                                          Nguyễn Thị Ngọc Trân - Hội LHPN huyện Giá Rai

Số lượt người xem: 1634 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày