SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
1
9
4
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Tư, 17/04/2013, 09:40

Chị Nhàn - Làm giàu từ nguồn phế liệu và rác thải

 

Không ai có thể ngờ rằng từ những thứ mà mình đem bỏ đi đã đem lại lợi ích kinh tế rất cao, mà chính những người bỏ đi đã vô tình hờ hững với nó.
Chị Dương Thị Nhàn, sinh năm 1968 là hội viên phụ nữ ấp 3A xã Tân Phong- Giá Rai- Bạc Liêu làm giàu từ nguồn phế liệu rác thải.
Do không trình độ, không nghề nghiệp nên trước đây gia đình chị Nhàn sống bằng việc làm thuê, làm mướn, ngày đây mai đó, thế nhưng cuộc sống gia đình của chị cũng luôn gặp khó khăn, nghèo túng.
Năm 2005 chị ký hợp đồng cùng Dịch vụ công cộng hợp tác xã Thuận Thành, để lấy những thứ trong thùng rác mà hàng ngày hợp tác xã đem về xử lý, hàng tháng phải trả cho hợp tác xã từ nguồn phế liệu rác thải là 4 triệu đồng.
 

 

  
Hàng ngày khi lấy từ những thùng rác thải đem về chị và 5 thành viên trong gia đình phân ra từng loại để bán cho phế liệu. Chị cho biết: bọc màu chị bán giá 700đồng/01kg, bọc trắng bán 800đồng/01kg, các loại mũ bán 7.000/01kg, giấy 2 ngàn/01kg… và những thứ không bán được cho phế liệu chị tận dụng đem đi đốt để lấy phân bán cho những hộ trồng màu với giá là 5 ngàn/01 bao.
Hiện nay chị thuê thêm 04 lao động để tiếp gia đình phân loại phế liệu rác thải hàng tháng chi trả cho mỗi người là 2,5 triệu đồng.
Nhà cửa của chị hiện được xây dựng cơ bản và khang trang hơn, cuộc sống đầy đủ và vươn lên khá giả, chị cho biết hiện nay chị còn gửi vốn vào Hợp tác xã để lấy lãi là 50 triệu đồng vốn hàng 6 tháng lấy lãi một lần.
Đối với chị lao động là vinh quang, chị không phân biệt việc làm đó như thế nào miễn là chính đáng. Chị cho rằng chị làm từ sức lực của mình, bằng chính đôi tay của mình để có thu nhập chính đáng và làm giàu cho gia đình là việc đáng tự hào. Chị tận dụng những thứ mà người ta bỏ đi chị biến nó thành tiền và nguồn thu nhập kinh tế cho gia đình, điều này không phải ai cũng suy nghĩ và làm được. Chính điều đó chúng ta cần phải hiểu rằng : Chúng ta thật sự thành công, nếu như chúng ta không từ bỏ mọi cố gắng, thành công sẽ đến với những  ai có quyết tâm, có ý chí vươn lên./.
                                       Nguyễn Thị Ngọc Trân
                                                                                                                    Hội LHPN huyện Giá Rai

 


Số lượt người xem: 3844 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày