SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
2
2
3
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Hai, 11/03/2013, 00:00

Chị Đặng Ngọc Diệp hết lòng vì công việc

Để làm tốt các phong trào do Hội phát động Chị Đặng Ngọc Diệp - chi hội trưởng phụ nữ ấp Nhàn Dân B - Tân Phong- Giá Rai, luôn hết mình vì công việc. Chị xác định rằng để hội viên và phụ nữ thực hiện tốt phong trào, trước hết bản thân chị phải tiên phong đi đầu thực hiện và sau đó làm tốt công tác tuyên tuyền vận động cho hội viên phụ nữ, từ đó mới thu hút hội viên phụ tham gia ngày càng đông.

Đây là điển hình một trong những công việc mà chị Diệp đã bỏ ra nhiều thời gian để quyết tâm thực hiện cho bằng được. Với mô hình “vườn xanh, nhà sạch” chị cho rằng mô hình này rất phù hợp cho chị em phụ nữ, chị chọn mô hình trồng hàng rào bằng “cây dâm bụt” trước sân nhà. Bởi với chị mô hình này hội viên phụ nữ không phải tốn tiền để mua vật liệu làm, mà chỉ bỏ ít thời gian thực hiện là đã có một hàng rào trước sân nhà, tạo cảnh quan cho môi trường xanh, sạch, đẹp. Bước đầu tiên chị thực hiện trồng hàng rào cây dâm bụt trước sân nhà chị với chiều dài 30m, sau đó chị vận động hội viên lân cận nhà chị thực hiện theo, nhưng chỉ có 05 chị là hội viên trong chi hội đồng tình thực hiện.
Mặt dù ban đầu vận động chị em thực hiện cũng rất khó khăn, bởi chưa được sự đồng thuận đông đảo của hội viên, phụ nữ trong ấp, nhưng chị Diệp không nản lòng và kiên trì vận động thường xuyên qua các cuộc họp, cuộc trao đổi chuyện trò chị em với nhau, chị bỏ tiền cá nhân của mình có 10 chị, mỗi chị 50.000 đồng, bởi 10 chị này do hoàn cảnh còn khó khăn nên hàng ngày phải đi làm, 50.000đ trên chị bù cho 10 chị ngày công lao động của các chị để nghỉ một ngày trồng hàng rào. Từ việc làm của chị đã được sự đồng tình hưởng ứng ngày càng đông của hội viên trong chi hội. Đến nay mô hình này đã có 30 chị thực hiện với chiều dài hơn 2000m, tạo cảnh quan cho bộ mặt nông thôn xanh, sạch, đẹp, mà ai đi ngang qua đây không thể không nhìn.
Hiện nay mô hình này đang được các chi hội khác trong xã Tân Phong học tập làm theo. Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của từng chi hội, từng bản thân hội viên, phụ nữ của xã Tân Phong- Giá Rai- Bạc Liêu thì không những mô hình trồng hàng rào bằng cây dâm bụt đạt hiệu quả, mà các phong trào, các mô hình đều luôn đạt kết quả tốt nhất.
                                                                  Nguyễn Thị Ngọc Trân
Hội LHPN huyện Giá Rai

Số lượt người xem: 1324 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày