SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
3
9
6
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Ba, 13/03/2012, 13:40

Cô Nguyễn Thị Mai: Tích cực với công tác Hội

Dù đã cận kề tuổi 50, nhưng cô Nguyễn Thị Mai, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Ninh Thành (xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân) rất tích cực trong các mặt công tác Hội, phong trào địa phương với nhiều thành tích “đáng nể”.

Quê ở TP. HCM nhưng về làm dâu xứ Hồng Dân, đã hơn 12 năm cô Mai gắn kết với phong trào ở ấp, từ công tác phụ nữ, dân số - trẻ em rồi làm Tổ trưởng Tổ vay vốn tín dụng… Ở vị trí nào cô Mai cũng làm tốt và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen. Cô từng 2 lần được chọn là cán bộ cơ sở tham dự đại hội điển hình tại Hà Nội.

Với nghị lực và lòng nhiệt huyết trong công tác đã tạo nên bề dày uy tín và giúp cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngày ngày phải đi bộ trên những con đường đất hoặc tự mình chạy vỏ lãi len lỏi qua các con kênh để làm công tác vận động chị em, nhưng nhiều năm qua, lòng kiên trì của cô chưa phút nào lắng dịu. Cô Mai là một cá nhân tiêu biểu nhiều lần được Hội LHPN huyện nêu gương điển hình. Ấp Ninh Thành từ lâu đã được công nhận là ấp xóa trắng hộ không có hội viên, công tác tập hợp phụ nữ ở ấp luôn đạt hiệu quả.

Không chỉ hoạt động trong các mặt công tác Hội, mà với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cô Mai cũng có nhiều thành tích được Ban chỉ đạo huyện khen tặng. Qua những năm công tác, giấy khen, bằng khen của Hội LHPN, của UBND huyện, Trung ương Hội LHPN… tặng cô cứ ngày một dày lên. Điều đó như minh chứng cho lòng nhiệt thành và cống hiến của một người phụ nữ “3 giỏi”.

Mới đây, cô Mai còn được biểu dương là điển hình của tỉnh trong nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ vay vốn ngân hàng. Cô đã vận động phụ nữ ấp tham gia vay vốn xóa nghèo có hiệu quả và vận động chị em hoàn vốn đúng hạn.

Theo T.H – Báo Bạc Liêu


Số lượt người xem: 3168 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày