SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
2
0
7
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Hai, 04/11/2013, 14:10

Phạm Thị Thu Đông – tận tâm với công tác Hội

Khi nhắc đến Cô Thu Đông thì chị em hội viên đều mĩn cười và biết đến cô là người thủ lĩnh của hội viên phụ nữ trong ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.
Với tính tình vui vẻ, hòa đồng, gần gũi với chị em phụ nữ trong ấp và nơi đây cũng là nơi cô sinh ra và lớn lên trên mãnh đất quê hương sứ sở.
Tuy đã năm nay cô bước vào tuổi 50, nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào phụ nữ của địa phương mình cô luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em cũng như những chủ trương, Đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Hội cấp trên để làm cơ sở định hướng hoạt động phù hợp với điều kiện của ấp mình. Vì vậy, trong quá trình hoạt động công tác Hội, công với sự nhiệt tình, gắn bó với chị em phụ nữ nên cô Thu Đông luôn được chị em hội viên và quần chúng phụ nữ tín nhiệm rất cao.
Với vai trò là chi hội trưởng, với phụ cấp ít ỏi, nhưng với lòng say mê cộng với sự nhiệt tình cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người chi hội trưởng, cô tham gia rất tích cực những buổi tập huấn, những buổi hội thảo, những buổi nói chuyện chuyên đề của Hội phụ nữ các cấp mà nhất là do Huyện hội cũng như Hội LHPN xã tổ chức, từ đó dần dần giúp cô tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong sinh hoạt chi cũng như công tác vận động quần chúng ở địa phương. Từ đầu năm đến nay, chi hội phụ nữ do cô phụ trách gồm 138 hội viên nhưng với sự nổ lực của người nữ thủ lĩnh đã khơi dậy phong trào phụ nữ, phong trào hành động cách mạng của địa phương đạt một số kết quả đáng khích lệ cụ thể như:
Chi hội ấp Vĩnh Hòa có 03 tổ với 138 hội viên, nhưng do điều kiện cuộc sống của chị em còn khó khăn, nên chị em phần đông ban ngày phải đi bắt nghêu, làm công nhật, mua bán hàng rong…nên việc tập hợp sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.
Nhưng với sự sắp xếp linh hoạt của cô, tùy theo đặc điểm của từng tổ, nếu chị em hội viên nào nhàn rỗi thì tổ duy trì họp vào ban ngày, còn điều kiện tổ nào chị em đi làm ăn, mua bán hàng rong …thì sẽ họp vào ban đêm. Do đó, các tổ của chi hội cô luôn duy trì sinh hoạt đúng định kỳ, chị em tham gia rất đầy đủ, nội dung sinh hoạt phong phú theo từng chủ đề, chủ điểm …đặc biệt là kể mẫu chuyện về Bác Hồ.
Vận động chị em trong tổ tích cực “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giãm nghèo” . Từ đầu năm đến nay, tổ đã tiến hành khui hủ gạo tình thương được 10 kỳ, tổng số gạo tiết kiệm được là 980 kg, giúp cho 52 chị có hoàn cảnh khó khăn; khui 56 con heo đất với số tiền 10.560.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được tặng 56 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo trong ấp.
Bên cạnh đó, với tinh thần “Lá lành, đùm lá rách”, “Lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, Cô đã kết hợp với chi hội trưởng PN ấp Vĩnh Hòa vận động mạnh thường quân và chùa Hải Triều âm xã Vĩnh thịnh được 01 căn nhà tình thương trị giá 52 triệu đồng xét cho 01 chị hội viên nghèo trong ấp; vận động 2.500kg gạo hỗ trợ cho những hộ nghèo khó khăn trong ấp, trong đó có 57 hội viên, phụ nữ nghèo được nhận, vận động các nhà hảo tâm 03 áo quan và đồ tẩn liệm cho 03 hộ khó khăn trong ấp số tiền trị giá 17.000.000 đồng, đồng thời vận động trong hội viên số tiền 3.400.000 đồng thăm 17 chị hội viên, phụ nữ nghèo khi ốm đau, bệnh tật.
Ngoài ra, cô còn vận động chi em tham gia các phong trào do địa phương phát động như làm giao thông nông thôn, trồng hàng rào cây xanh dài 3km, phát hoang tuyến đường dài 01km, đắp lề lộ dài 500m, làm cỏ xung quanh trụ sở…có 124 lượt chị tham gia.
Càng vinh dự hơn, chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Hòa được Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh ghi nhận những đóng góp của chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Hòa có thành tích xuất sắc trong công tác “Dân Vận khéo” 5 năm liền.
Nếu như đối công tác xã hội cô là người linh hoạt, năng đông thì với gia đình cô còn là người vợ hiền, người mẹ đãm đang, người bà mẫu mực.
Với cái tâm, lòng nhiệt huyết của mình cho công tác Hội, đến năm 2010 cô được chị em phụ nữ và quần chúng nhân dân yêu mến, tín nhiệm bầu cô làm trưởng ấp Vĩnh Hòa, kiêm chi hội trưởng phụ nữ. Cô Phạm Thu Đông xứng đáng là tấm gương của phụ nữ trong thời kỳ mới:
                 “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
                                                                             (Mộng Nghi)

Số lượt người xem: 1793 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày