SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
3
4
3
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Hai, 07/10/2013, 10:30

Vươn lên làm giàu từ phong trào thi đua của Hội

 

Chị Hữu Thị Sương , dân tộc khơmer được vào hội viên phụ nữ năm 2001, đến 2010 chị được bầu làm tổ trưởng ấp 4 thị trấn Giá Rai huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
Gia đình chị trước đây thuộc diện cận nghèo, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn do gia đình đông con, các con của chị lại đang tuổi ăn tuổi học, dù chị có vất vả làm ăn nhưng cuộc sống gia đình vẫn thiếu trước hụt sau, mặc dù vậy nhưng chị vẫn cho con chị học hành đàng hoàng, bởi chị xác định muốn thoát khỏi cảnh nghèo chỉ có con đường học vấn.
Được tiếp cận phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và  năm 2008 chị được vay 20.000.000đ để chăn nuôi và từ nguồn vốn này chị đã đầu tư vào viêc nuôi heo và việc nuôi heo đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình chị.
Gia đình chị có 06 công đất vườn, chị  trồng rau màu trên phần đất của mình, dưới ao chị nuôi cá kết hợp, trên đất vườn chị nuôi thêm gà, vịt. Rau màu đến thu hoạch chị bỏ mối cho những hộ đến nhà mua ước tính mỗi ngày có từ 200.000đ- 300.000đ. Hiện tại trong chuồng heo của chị có 20 con heo lứa, 03 con heo nái và ước tính đến khoảng cuối năm chị bán đợt heo này. Chị chia sẽ việc chăn nuôi, trồng trọt của gia đình chị hàng năm thu nhập trừ chi phí ra còn lợi nhuận từ 50- 70 triệu đồng.
Do hiệu quả từ mô hình chăn nuôi,trồng trọt nên hiện nay cuộc sống gia đình chị đã khá, giả, nhà cửa của chỉ khang trang, chồng chị hiện nay cũng là tổ trưởng tổ an ninh nhân dân ở ấp, 05 đứa con của chị đều được học hành đến nơi đến chốn, 02 đứa con lớn của chị hiện tại đã có việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, 03 đứa con còn lại hiện tại đang theo học ở các lớp đại học và cao đẳng.
Từ phong trào thi đua của Hội và được hội hỗ trợ vốn vay chị đã không ngại khó khăn, quyết tâm vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng bằng chính đôi tay của mình, chị Sương là một tấm gương tốt về tinh thần vượt khó đảm đang.
Ngọc Trân
Hội LHPN huyện Giá Rai

Số lượt người xem: 1516 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày