SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
6
7
4
6
4
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Ba, 01/10/2013, 08:15

Tấm gương: Chi hội trưởng hết lòng vì hội viên, phụ nữ nghèo

 

 

 Với vai trò chi hội trưởng phụ nữ, điều chị quan tâm nhất là giúp đở cho hội viên, phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn, bệnh tật và tạo điều kiện giúp đở cho chị em phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác hội mà chị đã đề ra.
Chị Đặng Thị Ẩn  sinh năm 1964, chi hội trưởng phụ nữ ấp 7 xã Phong Thạnh Đông A- Giá Rai- Bạc Liêu , là một trong những tấm gương phụ nữ luôn hết lòng trong việc giúp đở hội viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Gần 11 năm làm chi hội trưởng phụ nữ ấp tuy mức hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cấp cho chi hội trưởng không là bao nhiêu, nhưng chị vẫn tha thiết và nhiệt tình với công tác Hội và đã gắn bó với công tác hội lâu dàivà việc giúp đỡ cho hội viên phụ nữ ở chi hội là việc làm thường xuyên trong những năm qua đối với chị Ẩn.
Do điều kiện kinh tế gia đình của chị khá giả nên chị có điều kiện giúp đỡ chị em khác, chị nói với hội viên ai có gặp khó khăn gì thì đến chị trong khả năng chị sẽ giúp đỡ, bởi vậy những chị em trong chi hội khi gặp khó khăn thường đến chị nhờ chị giúp. Đặc biệt từ đầu năm 2013 đến nay chị đã giúp cho 01 gia đình hội viên cha mẹ mất hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn chị vận động chị em trong chi hội đóng góp tặng 170 kg gạo, tặng tiền mặt 500.000đ để giúp cho gia đình vượt qua khó khăn, cho 01 hội viên mượn 2.000.000đ để mua vịt chăn nuôi đến khi bán vịt trả lại tiền cho chị, cho 01 hội viên mượn 0,5 chỉ vàng 24k mua thức ăn chăn nuôi, cho 01 hội viên mượn 02 chỉ vàng 24k đi điều trị bệnh, tất cả chị đều không lấy lãi. Từ khi chị công átc đến nay cá nhân chị đã giúp trên 50 trường hợp từ đó nhiều chị em đã vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
Với việc làm của chị luôn được chị em yêu thương tín nhiệm, chị đã tạo thêm tình đoàn kết gắn bó của chị em trong chi hội, từ đó đã tạo thêm sự gắn bó của hội viên trong chi hội góp phần cho công tác hội ngày càng có hiệu quả./.
Ngọc Trân
         Hội LHPN huyện Giá Rai

Số lượt người xem: 2685 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày