SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
6
7
4
7
8
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Năm, 08/03/2012, 08:45

Chị Hồ Thị Kiển: Người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu

Đến xã Tân Thạnh (huyện Giá Rai) hỏi chị Sáu Kiển thì hầu như ai cũng biết. Chị được mọi người biết đến không chỉ là người phụ nữ thành đạt trên thương trường, mà còn là những việc làm hàng ngày của chị đối với người nghèo, những mảnh đời cơ nhỡ…
Chị Hồ Thị Kiển phát gạo cho người nghèo.

Đã nhiều năm nay, chị Hồ Thị Kiển, Giám đốc Công ty TNHH MTV chế biến thủy hải sản xuất nhập khẩu Thiên Phú (xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai) được người dân địa phương tin yêu và mến phục. Dù luôn bận rộn với nhiều việc nhưng lúc nào chị cũng sẵn sàng dành thời gian để giúp đỡ người nghèo. Hơn 3 năm nay, chị đã nhận đỡ đầu 4 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi tháng 30kg gạo/hộ, tiền thuốc mỗi khi trái gió trở trời, chi phí sinh hoạt hàng tháng… Năm nào cũng vậy, chị phân phát trên 10 tấn gạo cho người nghèo trong xã, nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, chị đã phối hợp với Hội Phụ nữ xã gói trên 500 đòn bánh tét, tặng 3 tấn gạo và tổ chức cho người nghèo ăn Tết tươm tất với nhiều món ăn đặc trưng, đậm đà hương vị Tết Việt.

Ngoài ra, chị còn tích cực đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà tình thương, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho người nghèo. Chị bộc bạch: “Bản thân tôi cũng từng rất khó khăn, nên khi cuộc sống đã ổn định tôi muốn chia sẻ một phần khó khăn với người nghèo như một lời tri ân với cuộc đời”.

Hơn 10 năm nay, chị Sáu Kiển luôn là điểm tựa, là động lực để những hộ nghèo trong xã phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Với những việc làm của mình, chị xứng đáng được mọi người tôn vinh bởi những đức tính đáng quý ấy. Đó cũng chính là phần thưởng quý giá dành cho chị khi đi đến đâu cái tên Sáu Kiển luôn được mọi người chào đón.

Theo Châu Khánh – Báo Bạc Liêu


Số lượt người xem: 2102 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày