SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
6
7
5
0
7
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Năm, 05/09/2013, 08:00

Người chi Hội trưởng nhiệt tình tâm, huyết với công tác Hội

 

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Bửu 1 – xã Long Điền Đông – huyện Đông Hải, cô Nguyễn Thị Nghiêng là người cán bộ Hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà cô tham gia. Cô cho biết chính công tác Hội đã giúp cô cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.
Ở cái tuổi 65 đáng lẽ đã nghỉ ngơi nhưng cô Nguyễn Thị Nghiêng hàng ngày vẫn tất bật với công tác đoàn thể của ấp. Nhìn dáng người nhỏ nhắn, gầy yếu của cô, không ai có thể nghỉ rằng hiện cô đang đảm trách công việc của một Chi hội trưởng phụ nữ, chi hội phó Hội Người cao tuổi, ngoài ra cô còn kiêm thêm vai trò cộng tác viên dân số và y tế và còn là tổ trưởng của 2 tổ vay vốn của ấp Bửu 1, xã Long Điền Đông. Những tưởng khối lượng công việc nhiều sẽ làm cho người phụ nữ này không đảm đương nổi nhưng 10 năm qua cô Nghiêng đã hoàn thành rất tốt công việc của mình và được các cấp tuyên dương, khen thưởng, đặc biệt là cô được các chị em phụ nữ và hội viên người cao tuổi mến phục vì lòng nhiệt tình và tận tâm với công việc, công việc mà mọi người thường gọi là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”
Đảm trách nhiều vai trò và hoàn thành khá tròn vai dù ở công việc nào nhưng cô Nghiêng cho biết công việc mà cô tâm đắc nhất vẫn là trong vai trò người Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khi đảm trách mới thấy nó không dễ chút nào mà ngược lại còn đòi hỏi người Chi hội trưởng phải đầu tư công sức và cả tâm huyết cho công việc. Cô Nghiêng cho biết, qua 10 năm là chi hội trưởng phụ nữ ấp, gắn bó với hội viên phụ nữ, cô thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, cô nắm bắt được tâm ý từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội cô luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình, qua đó cô nhắc nhỡ chị em làm tròn nghĩa vụ của người hội viên, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng – Nhà nước. Cô cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế cô luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng với tổ phụ nữ tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Nhờ những nỗ lực của cô cùng với Ban chấp hành chi hội và sự đoàn kết của hội viên phụ nữ mà những năm qua chi hội phụ nữ ấp Bửu 1 luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu. Ngoài ra, với vai trò là tổ trưởng của 2 tổ vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, cô luôn nhẫn nại, không ngại khó khăn, với chiếc xe đạp cũ kỹ, cô thường xuyên đến từng hộ gia đình trong tổ vay vốn để vận động họ thực hiện tốt việc trả lãi và vốn với ngân hàng khi đến hạn, góp phần làm cho ấp không có tỷ lệ nợ xấu và nợ quá hạn cao. Không chỉ giúp cho hộ nghèo, cô Nghiêng còn cùng với Ban chấp hành Chi hội chi hội phụ nữ ấp vận động hội viên tham gia phong trào tiết kiệm “Hủ gạo tình thương”; “Heo đất tiết kiệm” và tiến hành đập heo vào ngày 8/3 hàng năm để tặng sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn.
Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, cô vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất “khiêm tốn” cho các nhiệm vụ cộng tác viên dân số, y tế hay công tác đoàn thể ở ấp nhưng hàng ngày cô vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Cô Nghiêng cho biết nếu nghĩ đến chuyện tiền nong có lẽ sẽ không thể tham gia công tác xã hội lâu dài được, cô làm vì mọi người và vì phong trào của địa phương. 
 (Thanh Bình-Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh)

Số lượt người xem: 9155 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày