SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
2
3
1
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Hai, 22/07/2013, 00:00

Gương cán bộ cơ sở giỏi của thành phố Bạc Liêu

Cô Trịnh Thị Hồi - Chi hội truởng phụ nữ ấp Vĩnh An – xã Vĩnh Trạch – thành phố Bạc Liêu là một tấm gương cán bộ Hội cơ sở giỏi tiêu biểu cho rất nhiều phong trào sôi nổi ở địa phương đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác Hội.

 

Cô là giáo viên nghỉ hưu, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mình cô phải bươn chải lo cho gia đình 4 nhân khẩu với 2 đứa con đang học đại học, nhưng rất có nhiệt huyết với công tác Hội, cô tham gia UVBCH Hội LHPN xã Vĩnh Trạch - chi hội trưởng phụ nữ ấp Vĩnh An, đã gần 3 nhiệm kỳ cống hiến sức mình cho công tác Hội và kiêm rất nhiều công việc ở địa phương như làm cộng tác viên dân số, y tế, phối hợp một số hoạt động cung Ban dân chánh ấp…Với đồng lương ít ỏi nhưng bằng lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và tình thương những người có hoàn cảnh khó khăn cùng cảnh ngộ, cô đã có nhiều giải pháp giúp đỡ cho mọi người vươn lên nâng cao cuộc sống nhất là phụ nữ và trẻ em trong ấp.
Để cho công tác Hội phụ nữ tại ấp Vĩnh An ngày một phát triển vững mạnh Cô Trịnh Thị Hồi đã thực hiện phương châm đẩy mạnh phát triển kinh tế để nâng cao đồi sống chị em phụ nữ nhằm thu hút chị em đến với tổ chức Hội ngày càng đông, bằng giải pháp là tìm hiểu cụ thể từng hoàn cảnh chi em trong ấp, đến từng nhà thăm hỏi, xem xét hoàn cảnh và tìm cách giúp đỡ. Cô Hồi cho biết:Trên cơ sở chương trình công tác Hội phụ nữ xã, tôi xây dựng, củng cố tổ Hội ở từng khu dân cư, duy trì họp lệ chi, tổ theo thời điểm thích hợp, lồng ghép tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo trang tin của Hội phụ nữ Thành phố. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, nhu cầu nguyện vọng của phụ nữ kịp thời phản ánh, đề xuất Chi bộ và Hội cấp trên. Với tâm nguyện là cố gắng sống, phấn đấu hết mình làm theo lời Bác dạy, luôn luôn vì sự tiến bộ của phụ nữ
Cô tham gia công tác Hội gần 20 năm với tínhcần cù chịu thương, chịu khó, Cô chủ động triển khai, thực hiện nhiều phong trào của Hội “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện nhiều mô hình “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch”; “ Hũ gạo tình thuơng”; “Heo đất tiết kiệm”; mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu, trụ sở đẹp”; “Góc bếp đẹp”, câu lạc bộ “Không sinh con thứ 3”; câu lạc bộ “Sinh con một bề”; thành lập 2 tổ tiết kiệm tín dụng huy động vốn hàng năm từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng… Ngoài ra Cô thường xuyên vận động đông đảo chị em phụ nữ tham gia trong các cuộc họp dân, họp chi Hội, các buổi tiếp xúc cử tri và có nhiều nội dung phản ảnh rất thiết thực đời sống chị em phụ nữ. Từ đó phong trào phụ nữ của ấp Vĩnh An – xã Vĩnh Trạch luôn đi đầu trong các hoạt động của xã, Cô đã được Tỉnh Hội, Hội phụ nữ thành phố tặng bằng khen, giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác Hội, phong trào phụ nữ và nhận nhiều giấy khen khác êề công tác phối hợp với chính quyền địa phương của xã Vĩnh Trạch.
Bên cạnh Cô tranh thủ Hội phụ nữ thành phố liên hệ mở lớp đan đán, đan lục bình tạo việc làm cho chị em, hàng ngày cô nhận nguyên liệu về tại nhà cho trên 30 chị em phụ nữ, nữ thanh niên đan vỏ lục bình và tranh thủ thêm các nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ phụ nữ tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình... từ đó giúp chị em có việc làm ổn định, vượt khó thóat nghèo. Cô còn tạo điều kiện cho chị em tham gia nhiều họat động vui chơi giải trí sôi nổi như hội thi tìm hiểu về truyền thống Hội liên hiệp phụ nữ, tham gia bóng chuyền nữ của xã tổ chức, tham quan Đền thờ Bác Hồ, giao lưu văn hóa văn nghệ với đơn vị bạn và cũng thường xuyên tổ chức cho chị em vui chơi tại ấp, đặc biệt vào các dịp lễ tết. Cô còn là cầu nối cho chị em phụ nữ trong ấp sống đoàn kết hòa thuận, thường xuyên tham gia công tác hòa giải địa phương hàn gắn các trường hợp tranh chấp mất đòan kết trong gia đình và cộng đồng. Luôn nhiệt tình hướng dẫn chị em chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn giảng gia, tuyên truyền về bệnh tay, chân, miệng, sốt xuất huyết... đến hội viên phụ nữ do đó Cô Hồi đã được chị em phụ nữ trong ấp rất quí mến.
                  
                                                                   Hồng Lĩnh

Số lượt người xem: 3372 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày