SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
3
6
9
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Năm, 04/07/2013, 14:50

Phạm Kim Phưởng - Cô cán bộ hay lam, hay làm

Đó chính là cô Phạm Kim Phưởng, sinh năm 1953 cư ngụ ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Hàng ngày, bên chiếc xe đạp cọc cạch vừa là công cụ để mưu sinh vừa là phương tiện để cô gặp gỡ chị em trong công tác Hội và phong trào phụ nữ của ấp. Mỗi sáng khi nghe tiếng rao của cô thì mọi người trong ấp Vĩnh Hòa đặc biệt là chị em phụ nữ ai cũng biết đó là cô Phưởng bán rau cải. Tuy cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, hiện cô đang sống với chồng cũng đã lớn tuổi và nuôi 2 cháu ngoại còn trong độ tuổi học tiểu học, với diện tích đất vườn gần 1.200 m, cô trồng các loại rau màu để bán và trang trãi cuộc sống hàng ngày, nuôi hai cháu đi học. Sau những thời gian tất bật dành cho gia đình, phần còn lại cô dành hết cho công tác hội cũng như phong trào phụ nữ ấp mình, vừa là sự say mê, vừa là sự nhiệt tình đồng thời cô cũng coi đó là niềm vui của mình. Vì thế cô đem hết tâm huyết của mình cho Công tác Hội.
Tuy Cô đã lớn tuổi nhưng đối với công tác Hội cũng như phong trào phụ nữ ở chi hội ấp Vĩnh Hòa được cô tham gia rất tích cực, được các chị em phụ nữ trong tổ tín nhiệm bầu làm tổ trưởng Tổ I - Chi hội ấp Vĩnh Hòa từ năm 2009 cho đến nay. Với vai trò là một tổ trưởng, hoạt động không có phụ cấp, nhưng với lòng say mê cộng với sự nhiệt tình cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người tổ trưởng khi được chi hội phân công, cô tham gia rất tích cực những buổi tập huấn, những buổi hội thảo, những buổi nói chuyện chuyên đề của Hội phụ nữ các cấp mà nhất là do Huyện hội cũng như Hội LHPN xã tổ chức, từ đó dần dần giúp cô tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ cũng như công tác vận động quần chúng ở địa phương. Từ đầu năm đến nay, tổ phụ nữ do cô phụ trách gồm 28 hội viên nhưng đã hoạt động đạt được một số kết quả đáng khích lệ cụ thể như:
Luôn duy trì sinh hoạt tổ đúng định kỳ, chị em tham gia rất đầy đủ, nội dung sinh hoạt rất phong phú theo từng chủ đề, chủ điểm …đặc biệt là kể mẫu chuyện về Bác Hồ và các nội dung chương trình do Hội phát động.
Vận động chị em trong tổ tích cực “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giãm nghèo” . Từ đầu năm đến nay, tổ đã tiến hành khui hủ gạo tình thương được 5 kỳ, tổng số gạo tiết kiệm được là 280 kg, giúp cho 10 chị có hoàn cảnh khó khăn; khui 28 con heo đất với số tiền 5.560.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được tặng 28 phần quà cho hội viên, phụ nữ nghèo trong ấp.
Bên cạnh đó, với tinh thần “Lá lành, đùm lá rách”, “Lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, Cô đã kết hợp với chi hội trưởng PN ấp Vĩnh Hòa vận động mạnh thường quân và chùa Hải Triều âm xã Vĩnh thịnh được 1.500kg gạo, hỗ trợ cho những hộ nghèo khó khăn trong ấp, trong đó có 57 hội viên, phụ nữ nghèo được nhận, vận động các nhà hảo tâm 03 áo quan và đồ tẩn liệm cho 03 hộ khó khăn có người thân từ trần trong ấp số tiền trị giá 12.000.000 đồng, đồng thời vận động trong hội viên số tiền 2.400.000 đồng thăm 7 chị hội viên, phụ nữ nghèo bị bệnh.
Ngoài ra, cô còn vận động chi em tham gia các phong trào do địa phương phát động như làm giao thông nông thôn, phát hoang tuyến đường dài 01km, đắp lề lộ dài 500m, làm cỏ xung quanh trụ sở…
Với cái tâm, lòng nhiệt huyết của mình cho công tác Hội, cô là một tấm gương tiêu biểu và đi đến đâu cô cũng được chị em phụ nữ trong ấp tín nhiệm yêu mến.                                                                        
   (MỘNG NGHI)

Số lượt người xem: 1474 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày