SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
3
9
8
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Năm, 16/05/2013, 14:25

Chị Nguyễn Hồng Hoa, một tấm gương tiêu biểu về người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”

Thực hiện 04 phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” của phụ nữ Việt Nam chính là góp phần thực hiện chiến lược xây dựng, phát triển con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và xây dựng người phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí được xác định trong Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tiến tới thực hiện bình đẳng giới.

 Chị Nguyễn Hồng Hoa là tấm gương phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trong giai đoạn hiện nay. Hiện tại, chị là Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Được tiến bộ như hôm nay là cả một quá trình phấn đấu tích cực của bản thân chị. Chị tham gia công tác vào năm 1983, lúc này hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, bản thân trình độ có giới hạn, thực tiễn công tác thì chưa có. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chị đã vượt qua những khó khăn ấy, dù Đảng phân công ở vị trí nào chị cũng sẵn sàng chấp hành, hoàn thành tốt nhiệm vụ và chị khắc phục trình độ để đáp ứng với đòi hỏi thực tiễn công tác bằng cách tự học, học qua bạn bè, đồng nghiệp, học ở trường. Đến nay về Chính trị đã đạt đến trình độ cao cấp, về chuyên môn đạt trình độ Đại học quả là một sự phấn đấu không phải ai cũng làm được.

Trong công việc chị luôn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ để anh, chị, em trong cơ quan, ban, ngành và cán bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị cũng thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình đời sống của nhân dân, thăm viếng gia đình chính sách, hộ nghèo để chủ động kiến nghị, đề xuất những chủ trương, chính sách phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân trong huyện.

Năm 2011 đến nay do có những giải pháp tốt chị đã chủ động phối hợp tham gia vận động quỹ người nghèo và an sinh xã hội số tiền trên 13 tỷ đồng, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo 643 căn với số tiền trên 16 tỷ đồng, trao vốn, phương tiện sản xuất cho hộ nghèo làm ăn thoát nghèo bền vững 1.177 hộ số tiền trên 4 tỷ đồng.

 Đối với xã hội chị luôn là người có trách nhiệm, hòa đồng, giản dị, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để xử lý công việc.

Đối với gia đình chị là người vợ, người mẹ dịu hiền, thủy chung, biết nâng niu chăm sóc mái ấm gia đình, vợ chồng luôn bình đẳng với nhau, hai con của chị được mẹ hướng dẫn, dạy bảo từ nhỏ nên rất hiếu thảo với cha, mẹ, ông, bà, chăm ngoan, học giỏi. Đứa con gái lớn thì đang học Đại học Luật năm cuối và đang công tác tại Huyện đoàn, còn đứa con trai út đang học lớp 12, từ thời Tiểu học đến Trung học phổ thông em đều là học sinh khá – giỏi của trường, vừa qua em thi học sinh giỏi đạt giải ba cấp tỉnh về môn toán.

 Đối với một người phụ nữ vừa có địa vị trong xã hội, vừa có một mái ấm gia đình hạnh phúc, có rất nhiều người mơ ước đến nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể đạt được như chị, thật đáng trân trọng.

Với cương vị là người lãnh đạo ngoài việc hướng dẫn, giúp đỡ mọi người. Ở chị tôi còn nhận thấy bản tính điềm đạm, hiền lành, biết lắng nghe để rồi an ủi, động viên, chia s những khó khăn và khích lệ mọi người vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                  Mỹ Thuận – Hội LHPN huyện Hồng Dân

 

 

 


Số lượt người xem: 21425 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày