SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
0
6
2
9
6
Gương phụ nữ tiêu biểu Thứ Hai, 13/05/2013, 09:55

Hiệu quả kinh tế từ mô hình “vườn xanh,nhà sạch”

Chị Nguyễn Hồng Cẩm chi hội phó phụ nữ ấp 3A xã Tân Phong huyện Giá Rai tỉnh Bạc Liêu, phát triển kinh tế gia đình từ thực hiện mô hình “vườn xanh, nhà sạch”.

 Trước đây gia đình thuộc diện hộ cận nghèo của xã và khi chị Hội phụ nữ xét cho vay 4 triệu đồng từ nguồn vốn phụ nữ nghèo của Trung Ương Hội, chị mở tiệm tạp hóa nhỏ bán tại nhà, thế nhưng, chắc chiu lắm mới đủ chi tiêu trong gia đình, đôi khi cũng phải gặp cảnh thiếu thốn, bởi phải nuôi 02 người con của chị đang tuổi ăn tuổi học.

Sau khi được tiếp cận với mô hình “vườn xanh, nhà sạch”  chị quyết định trồng màu trên 1,5 công đất vườn của mình. Mô hình “ Vườn xanh, nhà sạch” chị luôn tâm đắc, chị cho rằng đây là việc làm rất phù hợp với chị em và rất dễ thực hiện, bởi tốn kém ít chi phí. Trước tiên chị thực hiện trước trên phần đất của mình có hiệu quả và sau đó chị phát động trong chi hội được đông đảo chị em đồng tình hưởng ứng, bởi hội viên thấy từ hiệu quả mô hình trồng màu của chị mà noi theo.

Chị tận dụng tất cả trên phần đất của mình, kể cả trên bờ ao không để phần đất nào trống, dưới ao nhỏ chị tận dụng nuôi cá kết hợp( nuôi cá, chị cho biết đến cuối năm ước tính bán được khoảng 5- 7 triệu đồng). Rau màu thu hoạch hàng ngày, chị bỏ mối cho đến hộ đến tận nhà mua, ước tính hàng tháng thu nhập từ rau màu khoảng 1-2 triệu đồng, chị cho biết, chị đã trả xong 4 triệu vay từ nguồn vốn phụ nữ nghèo của Trung Ương Hội, cả 02 người con của chị hiện nay đều được học hành đàng hoàn, con gái lớn của chị  đang học đại học, đứa con trai kế đang học lớp 9 các em đều đạt học sinh giỏi.

Được tiếp cận các phong trào do Hội phát động cũng như các phong trào hành động ở địa phương, với vai trò chi hội phó nhưng chị luôn nhiệt tình và tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ, dù bận nhiều việc trong gia đình nhưng chị vẫn giành thời gian cho công tác Hội, để hiểu biết thêm kiến thức cho mình và tuyên truyền vận động chị em trong chi hội cùng nhau tiến bộ.

Nhờ sự chuyên cần tận tụy của chị, sự phấn đấu vươn lên của chị và từng thành viên trong gia đình, nên hiện nay cuộc sống kinh tế gia đình của chị đã ổn định, chị vẫn đang tiếp tục trồng màu trên phần đất của mình, để góp phần tăng thu nhập kinh tế cho gia đình để vươn lên khá giả, đồng thời đó cũng là việc làm góp phần tích cực cho công tác giảm nghèo ở địa phương có hiệu quả./.

                                                                  Nguyễn Thị Ngọc Trân - Hội LHPN huyện Giá Rai


Số lượt người xem: 1387 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày