SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
8
8
1
8
Hoạt động các Đề án Thứ Sáu, 28/02/2014, 15:10

Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức cho phụ nữ

 

Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi luôn xác định công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ là một trong những yêu cầu cần thiết trong chiến lược xây dựng, phát triển người phụ nữ Việt Nam. Nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ luôn được coi là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, được phát động thành các phong trào thi đua yêu nước triển khai rộng khắp đến các cơ sở Hội. Những tiêu chí về phẩm chất cũng như chuẩn mực đạo đức, truyền thống của phụ nữ được cụ thể hóa thành chương trinh, kế hoạch tuyên truyền đến hội viên và quần chúng phụ nữ trong toàn huyện.
Giáo dục một người phụ nữ được một gia đình, người mẹ có phẩm chất tốt thì sẽ có những người con tốt, thế hệ tương lai tốt, có nhiều gia đình tốt sẽ có xã hội tốt, Hội LHPN huyện luôn coi trọng gia đình, lấy gia đình làm nơi tác động trực tiếp thông qua người phụ nữ. Hiện nay, trong toàn huyện đã có nhiều mô hình, chương trình xây dựng gia đình được triển khai, hoạt động hiệu quả như mô hình: “5 không, 3 sạch”, “ gia đình hạnh phúc”, “ gia đình không có người thân tham gia các TNXH” v.v. ngày phát huy hiệu quả và thành cuộc phát động sâu rộng trong toàn thể hội viên và quần chúng phụ nữ đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cho phụ nữ.
Thực hiện Đề án 343 “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân, đặc biệt là phụ nữ trong việc giữ gìn và phát huy và xây dựng phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội LHPN trong toàn huyện sẽ phát huy những truyền thống tốt đẹp đó để góp phần xây dựng phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới: Tự trọng - Tự tin - Đảm đang - Trung hậu.
Với 04 phẩm chất, đạo đức trên chính là tiền đề, là điều kiện, cơ sở để phụ nữ chúng ta rèn luyện phẩm chất để có thể sống tự tin, trung thực và có tấm lòng nhân ái. Có tự tin thì mới có đủ bản lĩnh thể hiện lòng tự trọng và sự trung thực, thẳng thắn; Có tự tin mới có đủ năng lực để thể hiện sự đảm đang trong gia đình và trong công việc xã hội và cũng xuất phát từ tình yêu thương gia đình, chung thủy với chồng, hiếu thảo với cha mẹ v.v, thì người phụ nữ sẽ không quản vất vả, khó nhọc mà toàn tâm, toàn ý lo toan, đảm đang công việc gia đình mà không hề tính toán lợi ích cho cá nhân mình. Chính sự đảm đang đó, nó góp phần thể hiện một cách đầy đủ và sinh động đến vẻ đẹp của lòng nhân hậu ở người phụ nữ và như vậy, với 04 phẩm chất trên, người phụ nữ sẽ nắm bắt được cơ hội, tận dụng được những yếu tố tích cực của CNH, HĐH, tránh những tác động tiêu cực của thời kỳ CNH, HĐH; vượt qua những thách thức trong cuộc sống; thực hiện tốt vai trò, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình đó là trách nhiệm của mọi công dân trong xã hội và tác động tích cực đến các thành viên trong gia đình để làm cơ sở xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Để thực hiện thành công Đề án, Hội LHPN huyện sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức trên cơ sở lồng ghép với các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Hội, của địa phương. Xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên về phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH, HĐH đất nước với các tiêu chuẩn: nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu trong cuộc sống và trong công việc, có kỹ năng truyền thông và vận động quần chúng tốt, nắm vững địa bàn, hiểu rõ đặc điểm tình hình phụ nữ tại địa phương. Tăng cường công tác bồi dưỡng về kiến thức cũng như kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở nhằm tác động một cách hiệu quả nhất tới hội viên phụ nữ và người dân, tạo sự đồng thuận về mặt nhận thức để thay đổi hành vi.
( N.D HỘI LHPN HUYỆN VĨNH LỢI)

Số lượt người xem: 1617 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày