SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
1
0
4
7
7
Hoạt động các Đề án Thứ Tư, 12/02/2014, 09:25

Chị Nguyễn Thanh Thủy Chi Hội Phụ nữ cơ sở giỏi

 

Chị Nguyễn Thành Thủy Chi Hội trưởng Phụ nữ khóm 10 Phường 1, thành phố Bạc Liêu với lòng nhiệt tình và bầu nhiệt huyết phải làm như thế nào để thực hiện tốt công tác vận động tập hợp hội viên vào tổ chức Hội và hỗ trợ chị em hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình vượt lên khó khăn ổn định cuộc sống.
Trên cơ sở chương trình công tác Hội cấp trên chị xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho chi hội. Qua đó chị đã cụ thể kế hoạch riêng cho từng tổ, từng tuyến đường, từng hẻm cho phù hợp và duy trì họp lệ tổ phụ nữ theo thời điểm thích hợp đồng thời chị lồng ghép tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tổ chức cho chị em hội viên học tập các mẫu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác. Chị luôn chủ động trong công tác nắm bắt thông tin, tư tưởng, nhu cầu nguyện vọng của phụ nữ đễ kịp thời phản ánh, đề xuất Chi bộ và Hội cấp trên hỗ trợ giải quyết.
Riêng bản thân mình thì chị rèn luyện tác phong làm việc và học tập làm theo lời dạy của Bác, chị luôn chủ động trong các phong trào của Hội phát động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện nhiều mô hình “Xây dựng gia đình 5 không -3 sạch”, “Hũ gạo tình thương”, “Heo đất tiết kiệm”, mô hình xây dựng “tuyến đường kiểu mẫu” “hẻm sạch không rác”. câu lạc bộ “không sinh con thứ 3”. Trong các buổi họp tổ, họp nhóm chị lồng ghép tuyên truyền các Luật như: Luật Hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, kiến thức chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em hiểu và thực hiện.  
Bên cạnh việc phát động các phong trào chị luôn quan tâm đến việc chăm lovđời sống chị em hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ cho chị em phát triển kinh tế gia đình. Qua đó chị đã thành lập 2 tổ hùn vốn – tương trợ có 30 chị tham gia với số tiền mỗi tháng 6.000.000đ hỗ trợ cho 2 chị nhận, đồng thời chị đã chủ động tham mưu với Hội cấp trên tạo điều kiện hỗ trợ cho 10 chị hội viên khói khăn nhận vốn quỹ “Vì quê hương” số tiền 20.000.000đ trả dần hàng tháng, 15 chị nhận hỗ trợ nguồn vốn xoay vòng không lãi từ Hội Phụ nữ công an tỉnh với số tiền 30.000.000đồng. Duy trì mô hình “Hũ gạo tình thương” với 42 chị tham gia. Kết quả trong năm đã thu được 187kg hỗ trợ cho 18 chị nhận.
Ngoài ra Chị đã chủ động xin ý kiến Hội cấp trên, Chi bộ Đảng và chủ động liên hệ với lãnh đạo Ban quản lý quỹ tín dụng Châu Hưng, với uy tín của mình chị đã xin tín chấp cho 50 chị hội viên tại khu vực chợ phường 1 vay với số tiên trên 300 triệu đồng. Qua đó đã thu hút được chị em tiểu thương, chị em hội viên mua bán nhỏ trong khu vực chợ phường 1 thành phố Bạc Liêu và chị đã xây dựng được 01 tổ phụ nữ “Mua bán nhỏ”, 01 “Tổ ngành hàng” trong khu vực chợ phường 1 tham gia vào Hội và các chị luôn tích cực tham gia các phong trào do chi Hội phát động.
Trong năm chị đã tổ chức phát động phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc được 12 cuộc có 445 lượt phụ nữ dự nghe và đăng ký thực hiện, phát động phong trào thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo do Hội LHPN thành phố phát động có 76 lượt chị dự, vận động được 560.000 đồng nộp về trên, thực hiện phong trào thi đua ái quốc đạt chỉ tiêu trên giao, vận động hội viên và phụ nữ thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch với 432 lượt chị dự và đăng ký thực hiện đạt theo yêu cầu.
Ngoài vai trò là một chi Hội trưởng phụ nữ khóm chị còn kiêm thêm vai trò một cô giáo trong công tác phổ cập và hiện nay Chi đang đứng lớp dạy cho 23 trẻ em trong lớp học tình thương mượn điểm tại Trường Lê Văn Tám Phường 1 và chị đã đứng lớp dạy từ năm 2006 cho đến nay gồm nhiều lớp  như xóa mù chữ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, dị tật, các em ở địa phương khác đến trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi mù chữ. Các em hầu hết là con em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện kinh tế để đến trường,chị đã vận động các em đến lớp học để biết thêm cái chữ và đồng thời lồng ghép tuyên truyền cho các chị em phụ nữ nắm về các Chủ trương, quyền lợi trách nhiệm của bản thân với với gia đình và xã hội.
Hồng Diễm-Hội LHPN TP.Bạc Liêu

Số lượt người xem: 1478 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày