SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
9
4
6
8
6
Hoạt động các Đề án Thứ Năm, 23/01/2014, 14:00

Hội LHPN với các hoạt động hưởng ứng Festival đờn ca tài tử Việt Nam – Bạc Liêu 2014

 

Hội phụ nữ thành phố xây dựng nội dung tuyên truyền và chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tổ chức tuyền truyền đến từng hộ dân trong toàn thành phố về ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện Festival đờn ca tài tử Việt Nam – Bạc Liêu 2014 là một lễ hội lớn, một sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia lần đầu tiên Bạc Liêu được vinh dự đăng cai tổ chức, được cả nước đề cử thực hiện với chủ đề “Đờn ca tài tử, tiếng lòng người Phương Nam” đại diện cho 21 tỉnh Đông, Tây Nam bộ nhằm phát huy, tôn vinh, kế thừa di sản văn hóa phi vật thể của loại hình đờn ca tài tử. Do đó bản thân là cán bộ, hội viên và là người dân Bạc Liêu phải biết được tầm quan trọng và ý nghĩa để tuyên tuyền. Để tạo sự lan tỏa rộng khắp trong khu vực và cả nước để Bạc Liêu trở thành điểm hẹn của văn hóa tinh thần, thể hiện được người Bạc Liêu hào hiệp mến khách. Muốn làm được đều đó mỗi người dân Bạc Liêu phải là một hướng dẫn viên du lịch, một tình nguyện viên, một tuyên truyền viên đắc lực trong công tác tuyền truyền, đặc biệt là cán bộ hội viên phụ nữ phải đi đầu trong công tác này. Bên cạnh hướng dẫn chị em hội viên rèn luyện phong cách và thái độ phục vụ khách du lịch với phong cách hiếu khách, văn minh, lịch thiệp nhằm để lại ấn tượng đẹp khi du khách đến với Bạc Liêu đã được tập trung chỉ đạo thường xuyên gắn với việc xây dựng các mô hình Phụ nữ mua bán hiếu khách, văn minh, lịch thiệp,“Phụ nữ mua bán thức ăn đuờng phố an toàn vệ sinh thực phẩm”... đã từng bước đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng phong cách phục vụ cho du khách khi đến với Bạc Liêu.
Năm qua Hội hội phụ nữ Thành phố vận động tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia và nhân dân trên các tuyến đường nội ô thành phố dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, cơ quan hè phố, trồng hoa kiểng nhằm để xây dựng đô thị xanh – sạch –đẹp, văn minh thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu. Ngoài ra tham gia vận động nhân dân ở các dự án như Bờ kè Sông Bạc Liêu, dự án tuyến đường Cao Văn Lầu, dự án mở rộng Khu lưu niệm mộ cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu, dự án tuyến đường Bạch Đằng Nhà mát…có ý thức giao đất, cho các công trình, dự án để nhà đầu tư thi công hoàn thành tiến độ đề ra kịp thời gian chào đón sự kiện.
Đồng thời phối hợp tổ chức mở 02 lớp dạy hát bài “Dạ cổ hoài lang” cho cán bộ hội viên phụ nữ có trên 130 chị dự học. Các chị được học tiếp tục về dạy lại cho các chị hội viên phụ nữ ở địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội. Qua đó Hội phụ nữ thành phố cũng đã chỉ đạo thành lập và cho ra mắt câu lạc bộ đờn ca tài tử nữ với 25 thành viên tại xã Vĩnh trạch nhằm phục văn hóa văn nghệ cho chị em trong buổi sinh hoạt, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán năm nay. Đây là hoạt động của Hội phụ nữ tạo sân chơi lành mạnh cho chị em phụ nữ, xem đờn ca tài tử như món ăn tinh thần không thể thiếu trong các dịp sinh hoạt chi, tổ Hội. Dự kiến sẽ tiếp tục thành lập và cho ra mắt thêm các câu lạc bộ đờn ca tài tử nữ ở các đơn vị phường xã còn lại.
                                                                                                Hồng Lĩnh  

 


Số lượt người xem: 908 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày