SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
9
4
6
9
7
Hoạt động các Đề án Thứ Hai, 20/01/2014, 10:00

Thị trấn Châu Hưng với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và giúp nhau giảm nghèo bền vững

 

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi. BTV Hội LHPN TT Châu Hưng qua một năm hoạt động phong trào phụ nữ đạt được kết quả đáng ghi nhận như việc thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nhiều việc làm thiết thực như phát động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt nam, mô hình dân vận khéo v.v. Nhìn chung, các phong trào ngày được phát động sâu rộng trong hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong toàn thị trấn. Trong năm, Hội đã tích cực tuyên truyền 67 cuộc, có gần 1.856 lượt chị tham gia.
 
Đặc biệt là mô hình dân vận khéo đã triển khai cho 08/08 Chi, tổ hội nhằm  tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức học tập đến việc làm theo thông qua các hình thức, mô hình mới và sáng tạo như: vận động nhân dân thực hiện giao thông nông thôn, mô hình phát triển kinh tế, thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt nam, mô hình phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình chung tay giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ v.v. Bên cạnh, công tác tuyên truyền giáo dục các chuyên đề về phòng chống tội phạm, buôn bán phụ nữ và trẻ em, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn xã hội ma túy mại dâm v.v. Đã được các Chi hội vận dụng nhiều hình thức phong phú như tổ chức sinh hoạt lồng ghép trong các buổi sinh hoạt CLB, họp tổ, họp nhóm và cấp phát tờ bướm, tờ rơi.
 
Ngoài công tác tuyên truyền, Hội còn tập trung đầu tư cho hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế giảm nghèo giúp chị em ổn định cuộc sống gia đình, tích cực khai thác các nguồn vốn như vận động tiết kiệm tổ hùn vốn, nhóm tiết kiệm, tổ buôn bán nhỏ v.v. thông qua đó thành lập 07 tổ, có 96 thành viên với số tiền là 6.500.000đ xoay vòng mỗi tháng cho 02 chị mượn, tổ chức 03 lớp dạy nghề cho 90 chị đồng thời để cho chị em hiểu biết sâu về luật giao thông cũng như việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình, Hội đã thành lập và ra mắt 03 CLB, có 54 thành viên, với các loại hình như: CLB “Phụ nữ với an toàn giao thông”, gia đình sức khỏe”; Song, tranh thủ với NHCSXH đầu tư vốn vay cho 347 hộ với 09 tổ, số tiền là 05 tỷ 390.150.000đ, qua đó, vận động chị em tham gia gởi tiết kiệm qua tổ được 09/09 tổ với số vốn huy động tiết kiệm là 4.383.500đ. Thông qau các hoạt động này đã hỗ trợ một phần với phát triển sản xuất giải quyết việc làm cho lao động (là nữ) nhàn rỗi ở nông thôn góp phần tăng thêm thu nhập. Kết hợp Quỹ tín dụng nhân dân xét và tái đầu tư cho 75 hộ với mô hình mua bán nhỏ, tổng số vốn là 937.000.000đ và Trung tâm nước sạch vệ sinh môi trường tỉnh, Ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh, nghiệm thu đầu tư 19 cầu vệ sinh, số tiền là 38.000.000đ và 20 hộ xây chuồng trại với số tiền là 20.000.000 đ. Trong năm, BCH Hội LHPN xã tự vận động cất và bàn giao 01“ Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo với tổng số tiền là 29.000.000đ.
(N.D HỘI LHPN HUYỆN VĨNH LỢI)

Số lượt người xem: 931 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày