Hoạt động các Đề án Thứ Tư, 23/10/2013, 10:20

Hội LHPN Đông Hải thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo “tấm gương, tác phong đạo đức Hồ Chí Minh” các cấp Hội phụ nữ Huyện Đông Hải đã xây dựng nhiều công trình, phần việc thiết thực, điển hình là mô hình nuôi heo đất tiết kiệm.
Qua hơn 03 năm triển khai thực hiện mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, đến nay các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã thành lập được 55 tổ nuôi heo đất với 549 thành viên, với tổng số tiền tiết kiệm gần 364 triệu đồng. Trên cơ sở số tiền tiết kiệm được, ngoài việc đầu tư tăng gia sản xuất, các chị em còn giúp đỡ 152 hội viên nghèo mượn vốn mua sắm các vật dụng trong gia đình, chăn nuôi, hỗ trợ con giống … để họ có điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.
Ngoài việc thực hiện mô hình nuôi heo đất giúp đỡ chị em nghèo, Ban thường vụ Hội LHPN huyện cũng đang triển khai mô hình “Nuôi heo đất khuyến học” nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập, đồng thời nhằm góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học do nghèo khó.

HỘI LHPN HUYỆN ĐÔNG HẢI